โลก

นักสำรวจพบพระราชวังสุดหรูอายุ 1,200 ปีในอิสราเอล สร้างความประหลาดใจให้กับนักโบราณคดี | ข่าวรอบโลก พระราชวังเก่าแก่อายุ 1,200 ปี หรูหราจนผู้ค้นหายังแปลกใจ

พระราชวังหรูหราอายุ 1200 ปี: ภาพถ่ายของโบราณสถานกำลังแพร่ระบาดในโซเชียลมีเดียมากขึ้น ให้เราบอกคุณว่าภาพเหล่านี้เป็นทะเลทรายทางตอนใต้ของอิสราเอลที่กรมโบราณคดีได้พบพระราชวังฝังอยู่ในทราย การค้นหานี้จะทำให้ผู้ค้นหาเข้าใจผู้คนในสมัยนั้นได้ง่ายขึ้น

ปราสาทที่พบในเมืองเบดูอิน

วังอายุ 1200 ปีที่ค้นพบในเมืองเบดูอินของอิสราเอลนั้นหรูหรามาก ภายในมีลานกว้างและห้องพักหลายห้อง รูปปั้นที่สวยงามถูกสร้างขึ้นบนผนังของวังที่มีพื้นหินและมีการใช้หินอ่อนในบางส่วนด้วย พระราชวังที่พบในเมืองเบดูอินได้รับการบอกเล่าจากศตวรรษที่ 8 หรือ 9 ระหว่างการค้นหา กรมโบราณคดียังพบซากภาชนะแก้วบางชิ้นอยู่ที่นั่นด้วย ภายในวังมีสระน้ำสะอาดอยู่ด้วย และสิ่งพิเศษคือประตูห้องก็เปิดออกสู่สระนี้ด้วย

ห้องใต้ดินเซอร์ไพรส์

นักสำรวจต่างประหลาดใจกับความยิ่งใหญ่ของวังที่พวกเขาประหลาดใจมากขึ้นด้วยห้องใต้ดินที่พบในวัง พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาจะต้องถูกสร้างขึ้นเพื่อหนีจากความหนาวเย็นที่อันตรายของทะเลทราย ห้องที่สร้างขึ้นภายในพื้นดินได้รับการสร้างขึ้นอย่างแน่นหนา นักสำรวจเล่าว่าเมื่อดูโครงสร้างของวังแล้วดูเหมือนว่าคนในวังคงจะมั่งมีและมั่งคั่งมาก ภาควิชาโบราณคดีเชื่อว่าการค้นพบนี้จะช่วยในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับผู้คนที่อาศัยอยู่ใน Negev และจากรูปแบบการใช้ชีวิตของพวกเขานี้เป็นที่รู้จัก

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button