โลก

ปัญหาใหม่เกิดขึ้นต่อหน้า Netflix ประเทศอ่าวไทย ตรงข้ามกับฉากนี้

Gulf Nations Against Netflix: แพลตฟอร์ม OTT ที่ Netflix ถูกจับในการโต้เถียงในทุกวันนี้ การโต้เถียงนี้เกิดขึ้นในประเทศแถบอ่าวไทยซึ่งมีการขอให้ลบเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออก สมาชิกของทุกประเทศรวมอยู่ใน Council of Gulf Cooperation Countries กล่าวในแถลงการณ์ร่วมว่า Netflix ควรหยุดการถ่ายทอดเนื้อหาดังกล่าว ซึ่งขัดต่อศาสนาอิสลามและค่านิยมทางสังคม หาก Netflix ไม่ทำเช่นนี้ สภาสามารถดำเนินคดีกับมันได้

กลุ่มประเทศอ่าวไทยคัดค้าน

ให้เราบอกคุณว่าสภาของกลุ่มประเทศอ่าวนี้ประกอบด้วย 6 ประเทศในตะวันออกกลาง ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรน คูเวต โอมาน และกาตาร์ สภากล่าวในแถลงการณ์ว่า Netflix กำลังออกอากาศเนื้อหาที่ถือว่าเป็นการละเมิดตามระเบียบเนื้อหาสื่อของประเทศในอ่าวไทย ในเวลาเดียวกัน สภา GCC กล่าวในแถลงการณ์ร่วมว่า Netflix ควรลบเนื้อหาบางส่วนที่ออกอากาศสำหรับเด็กด้วย

ประเทศอ่าวไทยคัดค้านเนื้อหาดังกล่าว

Netflix ไม่ได้แสดงปฏิกิริยาใด ๆ ต่อการคัดค้านของประเทศแถบอ่าวไทย หลังจากแถลงการณ์ของ Council of Gulf Countries เกี่ยวกับ Netflix เชื่อกันว่าสภาไม่พอใจอย่างยิ่งกับเนื้อหาดังกล่าวที่ออกอากาศทาง Netflix ที่แสดงการรักร่วมเพศ ในอดีต หลายประเทศในตะวันออกกลางได้ขอให้ลบฉากดังกล่าวออกจากภาพยนตร์หรือซีรีส์ทางเว็บที่แสดงฉากจูบของเกย์หรือเลสเบี้ยน ในเดือนมิถุนายน ประเทศซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งห้ามฉายภาพยนตร์ ‘Lightyear’ ของ Disney Movies ในโรงภาพยนตร์ เบื้องหลังคือความสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศของตัวละครที่ปรากฏในภาพยนตร์และขัดต่อมาตรฐานการกำกับดูแลของสื่อของประเทศเหล่านี้

มีอะไรผิดปกติกับประเทศในอ่าวไทย?

อันที่จริง การรักร่วมเพศถือเป็นอาชญากรรมในประเทศแถบอ่าวไทยส่วนใหญ่ รวมทั้งอิหร่านด้วย เมื่อวันจันทร์ อิหร่านตัดสินประหารชีวิตนักเคลื่อนไหว LGBTQ สองคน โดยกล่าวหาว่าพวกเขาค้ามนุษย์

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button