โลก

สีจิ้นผิงเสนอร่วมมือกับอินเดียประเทศ BRICS พัฒนาวัคซีนโควิด -19 | จีนเสนอความร่วมมือกับอินเดียประเทศ BRICS ในการพัฒนาวัคซีนโคโรนา

ปักกิ่ง: ประธานาธิบดีจีน Xi Chinphing เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเสนอที่จะร่วมมือกับอินเดียและประเทศ BRICS อื่น ๆ ในการพัฒนาวัคซีนสำหรับป้องกันไวรัสโคโรนาและเรียกร้องให้มีการประชุมประเทศสมาชิก BRICS เกี่ยวกับยาแผนโบราณในเรื่องนี้ “บริษัท จีนกำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรชาวรัสเซียและบราซิลสำหรับการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 ของวัคซีน” สีกล่าวในวิดีโอลิงก์ไปยังการประชุม BRICS ครั้งที่ 12 นอกจากนี้เรายังพร้อมที่จะร่วมมือกับแอฟริกาใต้และอินเดีย

จีนจะให้วัคซีนโควิด -19 เมื่อจำเป็น
นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ของบราซิลและประธานาธิบดี Serial Ramaphosa ของแอฟริกาใต้เข้าร่วมการประชุมดิจิทัลซึ่งจัดโดยประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิเมียร์ปูติน สีกล่าวว่า “จีนได้เข้าร่วมระบบ COVEX ทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 และจะพิจารณาจัดหาวัคซีนให้กับประเทศ BRICS เมื่อจำเป็น”

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณมาที่ Noida จากเดลีคุณอาจต้องเข้ารับการทดสอบ Corona

จีนผลิตวัคซีน Kovid-19 2 ชนิด
องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่าการประเมินกำลังดำเนินการเพื่อรวมวัคซีน Kovid-19 ที่มีศักยภาพ 9 ชนิดรวมทั้งวัคซีน 2 ชนิดที่พัฒนาโดยจีนใน Covex Kovex เป็น บริษัท ร่วมทุนของพันธมิตรด้านวัคซีนระหว่างประเทศ – Gavi, Collision for Epidemic Preparedness Innovations (SEPI) และ WHO มีวัตถุประสงค์เพื่อเร่งการพัฒนาและการผลิตวัคซีน

สีกล่าวว่า“ จีนได้สร้างศูนย์แห่งชาติของตนเองเพื่อสนับสนุนการพัฒนาศูนย์วิจัยและพัฒนาวัคซีน BRICS ฉันเสนอให้เราจัดการประชุมสัมมนา BRICS เกี่ยวกับยาแผนโบราณเพื่อศึกษาบทบาทของระบบการแพทย์นี้ในการป้องกันและรักษาโคโรนา ไวรัส “เขากล่าวว่าประเทศในกลุ่ม BRICS ควรเอาชนะการแบ่งฝ่ายด้วยความสามัคคีและเพื่อเอาชนะไวรัสต้องสะสมพลังงานของโลกให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีจีนได้กล่าวถึงความจำเป็นที่ลัทธิพหุภาคีและโลกาภิวัตน์จะต้องได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มประเทศ BRICS ประเทศ BRICS ได้แก่ บราซิลรัสเซียอินเดียจีนและแอฟริกาใต้

Back to top button