วิทยาศาสตร์

NASA ค้นพบน้ำปริมาณสูงบนดวงจันทร์ทราบรายละเอียดทั้งหมด NASA พบน้ำในหลาย ๆ ที่บนดวงจันทร์งานของเราอาจเกิดขึ้นในอนาคต

นิวเดลี: องค์การอวกาศของสหรัฐฯ NASA ไม่พลาดโอกาสที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนด้วยการค้นพบใหม่ ๆ เมื่อไม่นานมานี้องค์การนาซ่าได้ค้นพบน้ำจำนวนมากบนดวงจันทร์ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ยืนยันว่ามีน้ำบนพื้นผิวดวงจันทร์มากกว่าที่เคยประมาณการไว้ นักวิทยาศาสตร์บอกว่าบริเวณที่มีน้ำอยู่บนดวงจันทร์แสงแดดส่องถึงที่นั่นโดยตรง ในอนาคตน้ำนี้จะมีประโยชน์สำหรับมนุษย์ น้ำนี้ยังสามารถใช้สำหรับดื่มและผลิตเชื้อเพลิงจรวด

น่าจะมีน้ำอยู่ในรูปของน้ำแข็ง
การวิจัยก่อนหน้านี้พบสัญญาณของน้ำแข็งหลายล้านตันบนดวงจันทร์ซึ่งมีอยู่ถาวรในบริเวณขั้วโลกของมัน จากการศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ใน Nature Astronomy พบว่ามีน้ำบนดวงจันทร์สูงกว่ามาก ตามที่ Paul Hines สมาชิกของทีมนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโคโลราโดมีความเป็นไปได้ที่จะมีน้ำในรูปแบบของหิมะบนดวงจันทร์ในพื้นที่มากกว่า 40,000 ตารางกิโลเมตร

ICYMI … โดยใช้ @SOFIATelescope เราพบน้ำบนพื้นผิวดวงจันทร์ของดวงจันทร์เป็นครั้งแรก นักวิทยาศาสตร์คิดว่าน้ำสามารถเก็บไว้ในโครงสร้างคล้ายลูกปัดแก้วภายในดินซึ่งมีขนาดเล็กกว่าปลายดินสอได้ สรุป: https://t.co/lCDDp7pbcl pic.twitter.com/d3CRe96LDm

– NASA (@NASA) 26 ตุลาคม 2020

การยืนยันแสงแดด
ตามที่เขาพูดนี่คือมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ 20 เปอร์เซ็นต์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่มีการยืนยันเรื่องแสงแดดบนผิวน้ำ ตามที่ Casey Hannibal เพื่อนที่ศูนย์การบินอวกาศ Goddard ของ NASA ในรัฐแมรี่แลนด์โมเลกุลเหล่านี้อยู่ห่างกันมากจนไม่มีอยู่ทั้งในรูปของเหลวหรือของแข็ง เขายังชี้แจงว่านี่ไม่ใช่บ่อน้ำ

ยังอ่าน – ข้อเรียกร้องใหม่ของนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว! กล่าวว่า – เขาเฝ้าดูเราด้วยดาวมากกว่า 1,000 ดวง

หนึ่งในหลุมที่ใหญ่ที่สุดคือปล่องภูเขาไฟ Clavius
Paul Hertz ผู้อำนวยการภาควิชาฟิสิกส์ดาราศาสตร์ที่คณะกรรมการภารกิจวิทยาศาสตร์ของ NASA ชี้ว่าเขามีข้อบ่งชี้อยู่แล้วว่า H2O ซึ่งเรารู้จักกันในชื่อน้ำอาจมีอยู่บนพื้นผิวของดวงจันทร์ไปทางดวงอาทิตย์ คือ. การค้นพบนี้ท้าทายความเข้าใจของเราเกี่ยวกับพื้นผิวดวงจันทร์

ยังอ่าน – ตอนนี้ 4G บนดวงจันทร์ด้วย! รู้ไหมนาซ่า บริษัท ‘โชคดี’ อะไรที่ให้สัญญาใหญ่ขนาดนี้

สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เราสำรวจเพิ่มเติม เฮิร์ตซ์บอกว่าสามารถไปถึงปล่องภูเขาไฟคลาวิอุสซึ่งเป็นหลุมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในซีกโลกใต้ พื้นผิวตรงนั้นจะค่อนข้างแข็ง พื้นผิวนี้อาจแข็งมากจนแม้แต่ดอกสว่านและมู่เล่ก็อาจเสื่อมสภาพได้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button