วิทยาศาสตร์

ดาวพุธที่อยู่ห่างจากแรงโน้มถ่วงของอวกาศจะสามารถพบกับดวงอาทิตย์ได้ในปี 2032 ดาวพุธอยู่ห่างจากแรงโน้มถ่วงของอวกาศตอนนี้มันจะพบกับดวงอาทิตย์หลังจากนั้นหลายปี

นิวเดลี: มีดาวเคราะห์มากมายในระบบสุริยะของเรา ดาวพุธที่เล็กที่สุดในบรรดาดาวเคราะห์เหล่านั้นได้ผ่านการเคลื่อนผ่านของดวงอาทิตย์แล้ว ในช่วงเหตุการณ์ทางดาราศาสตร์นี้ดาวพุธซึ่งมองเห็นเป็นจุดสีดำและจุดเล็ก ๆ บนออร่าของดวงอาทิตย์ได้เคลื่อนตัวออกจากดิสก์สุริยะเนื่องจากแรงโน้มถ่วง 5.5 ชั่วโมง

เพื่อดูเหตุการณ์ทางดาราศาสตร์นี้นักวิทยาศาสตร์ใช้กล้องโทรทรรศน์และแว่นตาพิเศษ เส้นผ่านศูนย์กลางของดาวพุธมีขนาดใหญ่กว่าเส้นผ่านศูนย์กลางของดวงจันทร์ประมาณ 1406.74 กม. (874 ไมล์)

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น 13 ครั้งในหนึ่งศตวรรษ

ระบบสุริยะของเรามีดาวเคราะห์ 8 ดวงและมีขนาดและสิ่งอื่น ๆ ที่แตกต่างกัน ดาวพุธซึ่งเป็นดาวเคราะห์ที่เล็กที่สุดในบรรดาดาวเคราะห์เหล่านั้นได้ผ่านการเคลื่อนผ่านของดวงอาทิตย์แล้ว นักวิทยาศาสตร์นักศึกษาวิทยาศาสตร์และผู้ที่สนใจวิทยาศาสตร์ต้องใช้กล้องโทรทรรศน์และแว่นตาพิเศษเพื่อดูปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์นี้ การขนส่งของดาวพุธนี้เกิดขึ้น 13 ครั้งทุกศตวรรษ การเปลี่ยนผ่านของดาวพุธครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2575 ซึ่งมักเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคมหรือพฤศจิกายน

นอกจากนี้ยังอ่าน – เงาจันทร์และสามเหลี่ยมดาวเคราะห์บนท้องฟ้าหากพลาดไปจะเห็นภาพที่หายากนี้

ดาวพุธเป็นดาวเคราะห์ที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุด

ดาวพุธเป็นดาวเคราะห์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในแปดดวงในระบบสุริยะ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มากที่สุด ระยะเวลาหมุนเวียนประมาณ 88 วัน เมื่อมองจากโลกจะเห็นว่าโคจรรอบวงโคจรใน 116 วัน เคล็ดลับนี้ถือว่าเร็วที่สุดในบรรดาดาวเคราะห์ เปลือกของดาวพุธสัมผัสได้ถึงความผันผวนของอุณหภูมิสูงสุดในบรรดาดาวเคราะห์ทั้งหมด

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button