วิทยาศาสตร์

การฆ่าตัวตายของนก Assam การฆ่าตัวตายของนกใน Jatinga Valley ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาในเขต Dima Hasao ของรัฐอัสสัมรู้ข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์ ความลึกลับของหุบเขาจาทิงกา: หุบเขาที่แปลกประหลาด! ในกรณีที่นกฆ่าตัวตายแม้แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ไม่สามารถไขปริศนาได้

นิวเดลี: หลายคนรักธรรมชาติมากและต้องการท่องไปในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความงามของธรรมชาติ มีสถานที่ดังกล่าวมากมายในอินเดีย เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้สถานที่หลายแห่งจึงลึกลับและน่ากลัวจนจิตวิญญาณของผู้คนสั่นไหวเมื่อไปที่นั่น แต่คุณเคยเห็นสถานที่แบบนี้ที่นกไปฆ่าตัวตายของ Jatinga Birds หรือไม่? สถานที่แห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องการฆ่าตัวตายของนก

จุดฆ่าตัวตายของนก

หุบเขาจาทิงกา (Jatinga Valley) ตั้งอยู่ในหุบเขาในเขต Dima Hasao ของรัฐอัสสัมถูกตัดขาดจากโลกภายนอกประมาณ 9 เดือนในหนึ่งปีเนื่องจากสภาพธรรมชาติ แต่ในเดือนกันยายนหมู่บ้านนี้ได้รับการปกปิดในข่าว คุณจะประหลาดใจที่รู้ว่านกมาที่นี่เพื่อฆ่าตัวตาย

ยังอ่าน – วิทยาศาสตร์เบื้องหลังการจูบนี้จะทำให้คุณประหลาดใจ! ‘จูบ’ ทำให้กล้ามเนื้อจำนวนมากได้เคลื่อนไหว

นกนอนตาย

หลังจากเดือนกันยายนจะมีเคอร์ฟิวในช่วงกลางคืนเกิดขึ้นในหุบเขานี้ มีสถานการณ์แปลก ๆ ที่นี่ในคืนของกฤษ ณ ภัคชาตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน ที่นี่ระหว่างเวลา 19.00 น. ถึง 22.00 น. นกเช่นแมลงเม่าและแมลงเม่าเริ่มร่วงหล่นจากกัน ที่นี่มีการวางศพของนก มุมมองนี้ทำให้ดวงตาชุ่มชื้น

ทำไมนกที่นี่ไม่บิน

เป็นที่น่าสังเกตว่าหมู่บ้าน Jatinga ตั้งอยู่ใน Borail Hills of Assam ที่แห่งนี้มีฝนตกชุก เนื่องจากมีความสูงมากและล้อมรอบด้วยภูเขาจึงมีเมฆและหมอกลึก นักวิทยาศาสตร์บอกว่านกเปียกไปหมดในช่วงที่ฝนตกแรง ในสถานการณ์เช่นนี้เมื่อพวกเขาพยายามบินความสามารถของพวกเขาจะหมดลง

อ่านเพิ่มเติม – ความลึกลับของ ‘แมงมุม’ บนดาวอังคารทำให้นักวิทยาศาสตร์สับสนจนสับสนในภารกิจดาวอังคารจากการศึกษาใหม่

ไม้หนามยังรับบทเป็นวายร้าย

ในหุบเขาแห่งนี้มีป่าไผ่ที่หนาแน่นและเป็นป่าไผ่เนื่องจากในช่วงที่หมอกลงจัดและคืนที่มืดนกก็ชนพวกมันและกลายเป็นอุบัติเหตุ อุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดขึ้นในช่วงค่ำเนื่องจากนกกำลังแห่กันมาที่บ้านในเวลานั้น ในเวลาเดียวกันตามที่นักวิทยาศาสตร์หลายคนกล่าวว่านกเหล่านี้ไม่ได้ฆ่าตัวตายพวกมันส่วนใหญ่อยู่ในฝูงเนื่องจากพวกมันตกเป็นเหยื่อของอุบัติเหตุพร้อมกัน

ห้ามเข้าในเวลากลางคืน

แจ้งให้เราทราบว่านกท้องถิ่นและนกอพยพหลายชนิดรวมอยู่ในผู้ที่ฆ่าตัวตายที่นี่ ไม่เพียงแค่นี้ยังห้ามเข้าในตอนกลางคืนในหุบเขานี้อีกด้วย

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button