สุขภาพ

การศึกษาใหม่ระบุว่าผู้หญิงที่เป็นโรค pcos มีแนวโน้มที่จะได้รับโควิด -19 | ผู้หญิงที่เป็นโรค PCOS มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19 มากขึ้น: การศึกษา

นิวเดลี: เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วที่ Covid-19 ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เริ่มมีขึ้น ในช่วงเวลานี้งานวิจัยต่างๆได้เปิดเผยว่าผู้ที่เป็นโรคอยู่แล้วหรือผู้ที่มีสุขภาพไม่ดีควรระมัดระวังการติดเชื้อโควิด -19 ให้มากขึ้นเนื่องจากพวกเขาอยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงซึ่งภูมิคุ้มกัน (ภูมิคุ้มกัน) อ่อนแอและมีสูง เสี่ยงต่อการติดเชื้อโคโรนาไวรัส นอกจากโรคเบาหวานความดันโลหิตและโรคหัวใจแล้วยังรวม PCOS (Polycystic Ovary Syndrome) ไว้ในกลุ่มนี้ด้วย

ความเสี่ยงสูงขึ้น 51% ของ Kovid ในผู้หญิงเนื่องจาก PCOS

จากการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ใน European Journal of Endocrinology พบว่าผู้หญิงที่มี PCOS มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อ Kovid-19 ในการศึกษานี้มีการตรวจสอบความเชื่อมโยงระหว่าง PCOS และ Kovid-19 อย่างไร ในช่วงเวลานี้ผู้หญิง 21,000 292 คนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น PCOS ถูกเปรียบเทียบกับผู้หญิง 78,000 310 คนที่มีอายุเท่ากันและไม่มี PCOS ผลการศึกษาพบว่าผู้หญิงที่มี PCOS มีความเสี่ยงต่อการได้รับ Kovid-19 มากกว่าผู้หญิงที่อายุเท่ากัน แต่ไม่มี PCOS ถึง 51 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ยังอ่าน – โรค PCOS กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในผู้หญิงให้ทำการแก้ไขที่บ้านเหล่านี้เพื่อหลีกเลี่ยง

PCOS คืออะไร?

PCOS เช่น Polycystic Ovary Syndrome เป็นโรคที่เกิดขึ้นเฉพาะในผู้หญิงซึ่งเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนและการเผาผลาญของร่างกาย ถ้าเราพูดถึงสถิติผู้หญิง 1 ใน 5 คนในโลกนี้มี PCOS และสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดคือวิถีชีวิตแบบพาสซีฟนั่นคือวิถีชีวิตที่ไม่รวมสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดด้วยการออกกำลังกาย พูดถึงอาการก็ประกอบด้วย –
– ประจำเดือนหรือประจำเดือนมาไม่ปกติเลย
– เลือดออกมากเกินไปในช่วงระยะเวลาหนึ่ง
– ขนที่ไม่ต้องการตามร่างกายและใบหน้า
– สิว
– น้ำหนักเพิ่มหรือลดน้ำหนัก
– ผมบางเกินไปและผมร่วง
– มีปัญหาในการตั้งครรภ์

อ่านเพิ่มเติม – การเยียวยาที่บ้านสามารถช่วยในการขจัดปัญหาเรื่องประจำเดือนมาไม่ปกติ

โรคอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจเกิดจาก PCOS

ผู้หญิงที่มีปัญหา PCOS จะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการเป็นโรคหัวใจเบาหวานชนิดที่ 2 โรคตับไขมันที่ไม่มีแอลกอฮอล์ความดันโลหิตสูงเป็นต้นดังนั้นนักวิจัยจึงนำโรคและปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้มาพิจารณาด้วยเพื่อหาว่าสูงเพียงใด ความเสี่ยงของการติดเชื้อ COVID-19 ในผู้หญิงที่เป็นโรค PCOS

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button