โลก

Rishi Sunak ระงับสถาบันขงจื๊อของจีนกล่าวหา Liz Truss เพื่อขอความช่วยเหลือ | สหราชอาณาจักร: ไม้จะวิ่งบนมังกร! Rishi Sunak ผู้สมัครนายกรัฐมนตรี ให้คำกล่าวที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับประเทศจีน

Rishi Sunak สัญญาว่าจะควบคุม Soft Power ของจีน: Rishi Sunak ซึ่งอยู่ในการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในสหราชอาณาจักร ได้ออกแถลงการณ์ครั้งใหญ่เกี่ยวกับจีน โดยปิดล้อม Liz Truss ผู้สมัครฝ่ายค้าน Rishi Sunak กล่าวว่าเขาจะหยุดอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของจีนผ่านอำนาจที่อ่อนนุ่มในสหราชอาณาจักร Rishi Sunak กล่าวว่า Liz Truss จะไม่สามารถดำเนินการอย่างเข้มงวดกับจีนได้ สถาบันขงจื๊อหลายแห่งเปิดในสหราชอาณาจักรในขณะที่เป็นรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ พวกเขาทำท่าเหมือนอำนาจอ่อนของจีน Rishi Sunak กล่าวว่าจะดำเนินการอย่างเข้มงวดเพื่อหยุดจีน เขากล่าวว่าหากเขาเป็นนายกรัฐมนตรี สถาบันขงจื๊อ 30 แห่งที่เปิดในสหราชอาณาจักรจะถูกล็อค

จีนเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อผ่านสถาบันขงจื๊อ

ตามรายงานที่ตีพิมพ์ในเดลี่เมล์ ริชี สุนัก ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีในสหราชอาณาจักร กล่าวหาผู้สมัครฝ่ายค้านของเขาที่ยอมให้จีนเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อของตนผ่านสถาบันขงจื๊อในมหาวิทยาลัยทุกแห่งในสหราชอาณาจักร

ข้อกล่าวหาที่ร้ายแรงระดับกับ Liz Truss

ให้เราบอกคุณว่าผู้สนับสนุนของ Rishi Sunak กล่าวว่าสถาบันขงจื้อ ศูนย์วัฒนธรรมที่ได้รับทุนจากรัฐบาลจีน กำลังปิดกั้นเสรีภาพในการพูด และพวกเขากำลังสอดแนมนักเรียนต่างชาติ ในช่วงระยะเวลาสองปีของ Liz Truss ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกรัฐมนตรี สถาบันขงจื๊อ 9 แห่งถูกเปิดขึ้นในสหราชอาณาจักร

ซอฟต์พาวเวอร์ของจีนจะถูกแบน

เขาสัญญาว่าเงินทุนจากต่างประเทศมากกว่า 60,000 ดอลลาร์เช่น 47 แสน 80,000 885 รูปีจะถูกห้ามในสถาบันอุดมศึกษาและจะแสดงทางออกจากมหาวิทยาลัยทั้งหมดไปยัง CCP เช่นพรรคคอมมิวนิสต์จีน Rishi Sunak ยังกล่าวอีกว่า MI5 หน่วยงานสายลับในประเทศของสหราชอาณาจักรจะถูกใช้เพื่อจัดการกับสายลับจีนและสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศเช่น NATO เพื่อจัดการกับภัยคุกคามของจีนในโลกไซเบอร์

Rishi Sunak อ้างว่าจีนกำลังขโมยเทคโนโลยีของเราและแทรกซึมเข้าไปในมหาวิทยาลัยของเรา รัสเซียกำลังซื้อน้ำมันและกำลังพยายามข่มขู่เพื่อนบ้านจำนวนมากรวมถึงไต้หวันด้วย นอกจากนี้ เขายังโจมตีแผน Belt and Road อันทะเยอทะยานของจีน และกล่าวว่าประเทศกำลังพัฒนากำลังติดกับดักหนี้

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button