สุขภาพ

เทอร์โมมิเตอร์แบบไหนดีกว่าในการวัดไข้วิธีที่ถูกต้องในการวัดไข้ของคุณคืออะไรรู้รายละเอียด pcup | เก็บเทอร์โมมิเตอร์นี้ไว้ที่บ้านเพื่อวัดไข้รู้เวลาและเวลาในการวัดที่ถูกต้อง

คำแนะนำด้านสุขภาพ: เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่ามีไข้ก่อนอื่นให้หยิบเทอร์โมมิเตอร์ออกมาและตรวจสอบอุณหภูมิของร่างกาย เมื่อการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาแพร่กระจายไปทั่วโลกจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องเก็บเครื่องวัดอุณหภูมิไว้ที่บ้าน อาการไข้ไอแห้งและหายใจถี่เป็นอาการสำคัญของโรคที่เป็นอันตรายนี้ เทอร์โมมิเตอร์เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีไว้ในบ้าน

‘ภาวะขาดออกซิเจน’ อาการใหม่ของโคโรนากำลังพิสูจน์ให้เห็นถึงแก่ชีวิต ICU เข้าถึงเรียนรู้อาการได้

หากคุณหรือลูกของคุณมีอาการคล้ายไข้คุณสามารถวัดอุณหภูมิโดยใช้เทอร์โมมิเตอร์ที่มีอยู่ในบ้าน แต่เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องใช้เทอร์โมมิเตอร์อย่างถูกต้อง เพื่อให้คุณสามารถวัดไข้ได้อย่างถูกต้อง. หากเราวัดอุณหภูมิร่างกายอย่างเหมาะสมเราก็จะสามารถรักษาได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นในรายงานนี้เราจึงทราบว่าเทอร์มอมิเตอร์มีกี่ประเภทและจะใช้อย่างไรให้ถูกต้อง … ก่อนอื่นเรามาดูกันว่าเทอร์มอมิเตอร์มีกี่ประเภท

เทอร์โมมิเตอร์มีสองประเภท
มีเทอร์โมมิเตอร์สองประเภทที่มีจำหน่ายในตลาด ปรอทวัดไข้ที่แพทย์ส่วนใหญ่นิยมใช้และเครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอลอีกเครื่องหนึ่งที่สามารถใช้งานได้ง่ายในบ้านเราเช่นกัน

ปรอทวัดอุณหภูมิ
เทอร์โมมิเตอร์นี้เป็นเหมือนหลอดแก้ว ปรอท (ปรอท) เต็มไปด้วยและอุณหภูมิปกติจะเขียนไว้เหนือหลอดแก้ว หากมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิปรอทก็จะเริ่มขยายหรือหดตัวตามอุณหภูมิด้วย ด้วยวิธีนี้สามารถตรวจจับอุณหภูมิของร่างกายได้ เทอร์โมมิเตอร์นี้มีรูปร่างเหมือนฟางหรือท่อ ภายในเต็มไปด้วยของเหลวสีเงินหรือสีขาว แม้ว่าการใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเหล่านี้จะกลายเป็นอดีตไปแล้ว มีความกลัวที่จะทำลายพวกเขาอยู่เสมอ ในสถานที่ของพวกเขาเครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิทัลได้เข้ามาในตลาดซึ่งใช้งานง่ายและผลลัพธ์ก็แม่นยำเช่นกัน

ผลกลั้วคอต่อโคโรนา: Garra ควรทำบ่อยแค่ไหนในหนึ่งวันรู้ข้อดีและข้อเสีย

เครื่องวัดอุณหภูมิดิจิตอล
ปัจจุบันเทรนด์ของเทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลเพิ่มขึ้นมาก ในกรณีนี้สามารถตรวจสอบภาวะไข้ได้ง่าย ไม่แตกแม้เมื่อตก เครื่องวัดอุณหภูมิแบบใช้แบตเตอรี่นี้ประกอบด้วยเซ็นเซอร์และหน้าจอ LCD อุณหภูมิอยู่ที่หน้าจอ LCD สามารถพกพาไปได้ทุกที่และยังใช้งานง่ายอีกด้วย

จำเป็นต้องใช้เทอร์โมมิเตอร์อย่างเหมาะสม
ในการวัดอุณหภูมิของร่างกายให้ใช้ปรอทวัดอุณหภูมิหรือเทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอล เพียงจำไว้ว่าควรใช้อย่างถูกวิธี

วัดอุณหภูมิในเด็ก
เด็ก ๆ ควรใช้เทอร์โมมิเตอร์อย่างระมัดระวัง ในเด็กอายุไม่เกินสามขวบสามารถวัดอุณหภูมิร่างกายที่ถูกต้องได้โดยใช้เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลจากทวารหนัก โปรดบอกว่าหลังจากอายุห้าปีสามารถใช้เทอร์โมมิเตอร์ชนิดใดก็ได้ในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย

เมื่อวัดอุณหภูมิด้วยเทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลโปรดคำนึงถึงสิ่งนี้
หากคุณกำลังวัดอุณหภูมิด้วยเทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอลให้เปิดเครื่องก่อน หลังจากนี้ให้เก็บไว้ใต้ลิ้นให้มากที่สุดและปิดริมฝีปากของคุณ ปิดปากไว้จนกว่าเสียงบี๊บจะดังออกมาจากเทอร์โมมิเตอร์ หลังจากได้อุณหภูมิแล้วให้ทำความสะอาดเทอร์โมมิเตอร์ด้วยสบู่และน้ำอุ่นอ่อน ๆ แล้วล้างด้วยกระทะเย็น

วิธีอุณหภูมิปาก
หากคุณกำลังวัดอุณหภูมิของผู้ใหญ่หรือเด็กที่มีอายุมากกว่า 15 ปีให้วัดอุณหภูมิด้วยปาก สำหรับสิ่งนี้ถือว่าแม่นยำในการวัดอุณหภูมิโดยวางเทอร์โมมิเตอร์ไว้ใต้ลิ้นที่ด้านหลัง

ลดน้ำหนักง่ายๆด้วยการอยู่บ้านโดยไม่ต้องยุ่งยากเพียงแค่ 10 นาทีต่อวันก็ทำได้

ใช้อุณหภูมิจากด้านข้าง
อุณหภูมิของเด็กเล็กสามารถทำได้โดยวางเทอร์โมมิเตอร์ไว้ข้างๆ อย่างไรก็ตามสำหรับสิ่งนี้ควรทำให้รักแร้แห้งก่อน หลังจากนี้ให้วางปลายเทอร์โมมิเตอร์ไว้ตรงกลางรักแร้และลดแขนลง รอจนกระทั่งเสียงดังมาจากเทอร์โมมิเตอร์

จังหวะเวลาที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ
หลายครั้งมันเกิดขึ้นเมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคุณจะรู้สึกแข็งแรงอย่างแน่นอน แต่เมื่อถึงวันที่มีไข้ โดยปกติแล้วจะมีช่วงเวลาระหว่าง 4 ถึง 21:00 น. ที่ไข้มักจะถึงจุดสูงสุด ดังนั้นหากคุณกำลังวัดอุณหภูมิวันละสองครั้งให้ดูแม้แต่ครั้งเดียวระหว่าง 4 ถึง 9 ในตอนเย็น นอกจากนี้การวัดไข้ในเวลาเดียวกันทุกวันคุณจะเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิร่างกายได้ดีขึ้น

โปรดทราบว่าหลังจากใช้เทอร์โมมิเตอร์แล้วอย่าลืมฆ่าเชื้อและอย่าใช้เทอร์โมมิเตอร์ร่วมกับใคร ควรใช้อุณหภูมิของร่างกายอย่างน้อย 30 นาทีหลังจากทำงานใด ๆ ที่เพิ่มการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย หลังจากผ่านไปประมาณ 45 นาทีควรวัดอุณหภูมิของร่างกาย

อินเดียมีอาวุธอีกชนิดหนึ่งในการต่อสู้กับ Corona การเปิดตัวยา 2DG ของ DRDO รู้ว่ามันมีประสิทธิภาพเพียงใด

ดูทีวีสด

Back to top button