โลก

อเมริกาถูกโจมตีทางไซเบอร์อาชญากรพุ่งเป้าไปที่หน่วยงานนิวเคลียร์ | การโจมตีทางไซเบอร์ในประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกไฟล์ลับมากมายที่เกี่ยวข้องกับอาวุธนิวเคลียร์ที่ถูกขโมย!

วอชิงตัน: ​​อเมริกาถูกเรียกว่าประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกตกเป็นเป้าหมายของอาชญากรไซเบอร์ เครือข่ายของหลายหน่วยงานรวมถึง National Nuclear Security Administration (NNSA) และ Department of Energy (DOE) ซึ่งดูแลการสำรองอาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐฯถูกโจมตีอย่างรุนแรงจากอาชญากรไซเบอร์ มีการกล่าวกันว่าแฮกเกอร์สามารถขโมยไฟล์ที่เป็นความลับจำนวนมากได้ Politico บริษัท สื่ออเมริกันได้ให้ข้อมูลนี้ในรายงานที่อ้างถึงเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทันทีที่ทราบการโจมตีทางไซเบอร์ทีมงานของ National Atomic Security Administration และ Department of Energy ได้ส่งข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการแฮ็กไปยังคณะกรรมการรัฐสภาสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามรัฐบาลยังไม่พร้อมที่จะเชื่อว่าข้อมูลลับใด ๆ ถูกขโมยไปในการโจมตีครั้งนี้ น่าจะกล่าวได้ว่า NNSA ต้องรับผิดชอบต่ออาวุธนิวเคลียร์ของอเมริกา การโจมตีเครือข่ายของตนถูกมองว่าเป็นความล้มเหลวครั้งใหญ่ในการรักษาความปลอดภัยของอเมริกา

อ่านเพิ่มเติม – โดนัลด์ทรัมป์ยืนกรานยืนกรานสามารถปฏิเสธที่จะออกจากทำเนียบขาวในช่วงเวลาสุดท้าย

ไมโครซอฟท์ยังทะลุเป้า!
รายงานกล่าวว่าอาชญากรไซเบอร์ตั้งเป้าไปที่ บริษัท เทคโนโลยี Microsoft เช่นกัน แต่ บริษัท ปฏิเสธ บริษัท กล่าวว่า บริษัท ไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ และไม่มีหน่วยงานอื่นใดตกเป็นเป้าหมายในการใช้ผลิตภัณฑ์ของตน อย่างไรก็ตามไมโครซอฟท์ยอมรับแน่นอนว่าพบซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการแฮ็กในระบบ หน่วยงานของอเมริกาที่บันทึกกิจกรรมที่น่าสงสัย ได้แก่ Federal Energy Regulatory Commission of New Mexico และ Washington, the National Atomic Security Administration, Department of Energy และหน่วยงานอื่น ๆ อีกสองสามแห่ง หน่วยงานทั้งหมดที่เป็นเป้าหมายของอาชญากรไซเบอร์ควบคุมการสำรองอาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐฯและรับประกันการขนส่งที่ปลอดภัย

อเมริกาแสดงความสงสัยต่อรัสเซีย

อเมริกาสงสัยว่ารัสเซียได้ทำการโจมตีทางไซเบอร์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้อเมริกากล่าวหารัสเซียว่าโจมตีทางไซเบอร์หลายครั้ง เป็นที่ทราบกันดีว่าความรับผิดชอบด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของอเมริกาส่วนใหญ่อยู่ที่ Cyber ​​Security and Infrastructure Security Agency (CISA) เมื่อรู้ว่าหน่วยงานนี้อ่อนแอลงอย่างมากในการบริหารของทรัมป์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายคนรวมถึงอดีตผู้อำนวยการคริสโตเฟอร์เคร็บส์แสดงท่าทีว่าจะออกจากรัฐบาลหรือลาออกด้วยตัวเองหลังจากอารมณ์เสีย

Back to top button