โลก

โดนัลด์ทรัมป์อาจโดนโทษจำคุกเพราะคำพูดที่สร้างความรำคาญ | สหรัฐฯ: โดนัลด์ทรัมป์ติดอยู่ในคำพูดยั่วยุอาจเข้าคุกเนื่องจากยุยงให้เกิดความรุนแรง

วอชิงตัน: ​​ผู้สนับสนุนของโดนัลด์ทรัมป์ในวันพฤหัสบดีสร้างความสับสนวุ่นวายและรื้อค้นอาคารรัฐสภา หลังจากความรุนแรงโดนัลด์ทรัมป์ตกอยู่ในปัญหาและเขาถูกขู่ว่าจะเข้าคุก ผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐหลายคนต้องการให้ทรัมป์ถูกส่งเข้าคุกในข้อหายุยงให้เกิดความรุนแรงผ่านข้อความยั่วยุ

ส. ส. อีก 200 คนต้องการฟ้องร้อง

ตามรายงานของเดอะฮิลล์วุฒิสมาชิกมากกว่า 200 คนต้องการถอดถอนเขาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีก่อนวันที่ 20 มกราคมด้วยการฟ้องร้องนายโดนัลด์ทรัมป์ นอกเหนือจากนี้วุฒิสมาชิกยังต้องการให้ทรัมป์ถูกจับกุมในข้อหาปลุกปั่นความรุนแรงผ่านข้อความยั่วยุทันทีที่เขาลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี

อ่านเพิ่มเติม: สหรัฐฯ: โดนัลด์ทรัมป์ประณามความรุนแรงของทุนพร้อมส่งมอบอำนาจ

รองประธานาธิบดีไมค์เพนซ์ไม่เห็นด้วยกับการฟ้องร้อง

ตามรายงานของ CNN แม้ว่ารองประธานาธิบดี Mike Pence จะมีท่าทีแข็งกร้าวหลังจากเกิดความรุนแรงในอาคารรัฐสภา แต่เขาก็ยังไม่เห็นด้วยกับการใช้มาตรา 25 อันที่จริง Mike Pence กลัวว่าการฟ้องร้องของเขาจะทำให้เสียชื่อเสียงของพรรค

รายการทีวีถ่ายทอดสด

ผู้สนับสนุนทรัมป์เข้ารัฐสภาสหรัฐฯ

แจ้งให้เราทราบว่าทั้งสองสภาของรัฐสภาสหรัฐฯวุฒิสภากำลังประชุมกันในวันพฤหัสบดีเพื่อนับคะแนนของวิทยาลัยการเลือกตั้งและเพื่อปิดผนึกชัยชนะของ Biden ในช่วงเวลานี้ผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์หลายร้อยคนรวมตัวกันนอกรัฐสภา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแห่งชาติและตำรวจพยายามอธิบายพวกเขา แต่บางคนเข้าไปในอาคารรัฐสภาและทำลายล้างครั้งใหญ่ ระหว่างนี้กระสุนถูกยิงและมีผู้เสียชีวิต 4 คนรวมทั้งผู้หญิง

ความขัดแย้งทั้งหมดคืออะไร?

ให้เราบอกคุณว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนในสหรัฐอเมริกาซึ่งโจไบเดนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตได้รับคะแนนเลือกตั้งจากวิทยาลัยการเลือกตั้ง 306 คะแนนและผู้สมัครพรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์ได้รับ 232 คะแนน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทรัมป์ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้และยังคงกล่าวหาว่าการเลือกตั้งมีความเข้มงวดอย่างกว้างขวาง คดีนี้ได้รับการจดทะเบียนโดยผู้สนับสนุนทรัมป์ในหลายรัฐเช่นกัน แต่คดีส่วนใหญ่ถูกปฏิเสธโดยศาล หลังจากนี้ผู้สนับสนุนทรัมป์หันไปใช้ความรุนแรง

โจไบเดนจะสาบานตนในวันที่ 20 มกราคม

ให้เราบอกคุณว่าท่ามกลางความรุนแรงรัฐสภาสหรัฐฯเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาได้อนุมัติชัยชนะของโจไบเดนและในวันที่ 20 มกราคมวิธีการสาบานก็ถูกล้าง สภาคองเกรสประกาศให้โจไบเดนเป็นประธานและกมลาแฮร์ริสเป็นรองประธานฝ่ายการนับวิทยาลัยการเลือกตั้ง

Back to top button