สุขภาพ

icu คืออะไรรู้ที่นี่รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับหอผู้ป่วยหนัก hindi me janiye icu ward kya hota hai brmp | คุณรู้หรือไม่? ICU เป็นอย่างไรในการเก็บรักษาผู้ป่วยร้ายแรงทราบรายละเอียดที่ครบถ้วนในภาษาที่เข้าใจง่าย

นิวเดลี: ในยุคโคโรนาคุณได้ยินคำว่า ICU (หอผู้ป่วยหนัก) มากมาย ทุกคนทราบดีว่าผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในวอร์ดนี้ในกรณีที่มีอาการร้ายแรง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าทั้งหมดเกี่ยวกับหอผู้ป่วย ICU เช่นมีอะไรเกิดขึ้นภายในหรือไม่? แพทย์รักษาอย่างไร? มีข้อควรระวังอะไรบ้าง? ท้ายที่สุดแล้วทำไมจึงเรียกว่าหอผู้ป่วยหนัก ในข่าวนี้เราได้นำคำตอบสำหรับคำถามเดียวกันนี้

ICU คืออะไร
ICU (หน่วยดูแลผู้ป่วยหนัก) เป็นหน่วยงานหนึ่งของโรงพยาบาลใด ๆ ที่มีการรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคร้ายแรงการผ่าตัดและการบาดเจ็บ ในหอผู้ป่วยนี้ ICU ระบบประสาทศัลยกรรมและการแพทย์แตกต่างกันไปตามโรค ในสถานการณ์เช่นนี้เครื่องจักรและยาของพวกเขาก็แตกต่างกันเช่นกัน หอผู้ป่วย ICU เรียกอีกอย่างว่าผู้ป่วยหนักซึ่งหมายถึงการรักษาพิเศษสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สบายอย่างรุนแรงและต้องได้รับการดูแลอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง

เครื่องมือ ICU
เมื่อคุณไปเยี่ยมญาติในห้องไอซียูสิ่งหนึ่งที่คุณอาจกังวลคือจำนวนอุปกรณ์และเครื่องจักรที่เกี่ยวข้องกับสมาชิกในครอบครัวของคุณ ICU ประกอบด้วยอุปกรณ์หลายชนิดรวมทั้งเครื่องช่วยหายใจเครื่องตรวจจับท่อระบายน้ำท่อระบายน้ำและเครื่องใส่สายสวนซึ่งใช้ในการรักษาผู้ป่วยตามความจำเป็น

ใครต้องการ ICU
ผู้ป่วยต้องการห้องไอซียูเพื่อพักฟื้นหลังการผ่าตัดรุนแรง บางคนต้องถูกเก็บไว้ที่นี่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

มีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพที่ผ่านการฝึกอบรม
ICU มีบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นพิเศษเพื่อดูแลผู้ป่วย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตรวจสอบพิเศษ มีคนน้อยมากที่ได้รับอนุญาตให้พบผู้ป่วยในหอผู้ป่วย ICU

การดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างไร
ผู้ป่วยในห้องไอซียูจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมเจ้าหน้าที่ห้องไอซียูและผู้ป่วยมีท่อสายไฟและสายเคเบิลจำนวนมากเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ โดยปกติจะมีพยาบาลหนึ่งคนสำหรับผู้ป่วยทุกๆหนึ่งหรือสองคน นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่จะวางท่อหลาย ๆ หลอดเพื่อให้ของเหลวและสารอาหารหรือของเหลวอื่น ๆ แก่ผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเองได้

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสำคัญ: ระวังอาการเหล่านี้หลังจากฉีดวัคซีนโคโรนาให้ทำทันที

ดูทีวีสด

Back to top button