สุขภาพ

การรักษาอายุรเวชสำหรับอาการปวดส้นเท้าสาเหตุของอาการปวดส้นเท้า janiye edi me dard ho to kya karein samp | การรักษาอายุรเวทสำหรับอาการปวดส้นเท้า: ใช้เพียงใบเดียวให้ประโยชน์

ส่วนล่างของเท้ามีความสำคัญมากในการรักษาสมดุลของร่างกายและเพื่อการเคลื่อนไหวที่สบาย ซึ่งเรียกขานเป็นภาษาอังกฤษว่า ประกอบด้วยกระดูกและข้อมากมาย กระดูกที่ใหญ่ที่สุดในส่วนนี้คือส้นเท้าของเรา เนื่องจากหลายสาเหตุ ส้นเท้าของเราเจ็บ เนื่องจากทำให้ยืนหรือเดินลำบาก แต่ในอายุรเวทได้มีการอธิบายการรักษาอาการปวดส้นเท้าได้ดีที่สุด โดยการรับเอาซึ่งคุณจะได้รับการบรรเทาทุกข์ในไม่ช้า

ก่อนที่จะรู้จักการรักษาอายุรเวทสำหรับอาการปวดส้นเท้า ให้เราดูสาเหตุของมันก่อน

อ่านเพิ่มเติม: หากการลดน้ำหนักเกิดขึ้นโดยไม่ทำอะไรเลย ไปพบแพทย์ทันที อาจมีปัญหาเหล่านี้ these

สาเหตุของอาการปวดส้นเท้า
อาการปวดส้นเท้าอาจมีสาเหตุดังต่อไปนี้ ชอบ-

Plantar Fasciitis: ความเสียหายต่อเอ็น Plantar Fascia เนื่องจากแรงกดมากเกินไป แพลง/ความเครียด: การบาดเจ็บหรือความเครียดที่ส้นเท้าจากการออกกำลังกาย และอาการตึง ข้ออักเสบจากปฏิกิริยา: สาเหตุของโรคข้ออักเสบจากปฏิกิริยาตอบสนอง Osteochondroses: เนื่องจากความผิดปกติที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของกระดูก ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม: ประเภทผิวของคุณ: ประเภทผิวของคุณคืออะไร? เจอแบบนี้

การรักษาอายุรเวทสำหรับอาการปวดส้นเท้าคืออะไร? (การรักษาอายุรเวทสำหรับอาการปวดส้นเท้า)
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani คุณต้องกินใบมะเดื่อ (Calotropis Procera) อุ่นใบนี้ในน้ำมันมัสตาร์ดบนกระทะ หลังจากนี้ มัดให้ร้อนที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขณะนอนบนส้นเท้าร้อนนั้น ทำแบบนี้สักสองสามวันอาการปวดส้นเท้าจะหายไป

เคล็ดลับอื่นๆ สำหรับอาการปวดส้นเท้า

ใช้น้ำแข็งประมาณ 10 ถึง 15 นาทีวันละสองครั้ง พักผ่อน. สวมรองเท้าที่เหมาะสม ใช้ยาแก้ปวด OTC เป็นต้น

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button