สุขภาพ

การใช้ Haldi หรือขมิ้นเพื่อผิวที่ดีที่สุดตรวจสอบที่นี่ rsup | ทาขมิ้นด้วยวิธีนี้จะช่วยให้ใบหน้าดีขึ้น

นิวเดลี: ขมิ้นที่เก็บไว้ที่บ้านมีประโยชน์มากมาย ให้สีสันและรสชาติที่ดีเยี่ยมให้กับอาหาร ในขณะเดียวกันยาก็ใช้ได้ผลเช่นกันเมื่อจำเป็น แต่ถ้าใช้ขมิ้นกับสิ่งที่พบบ่อยปัญหาผิวก็จะหมดไป มารู้กัน ….

สามารถผสมขมิ้นได้โดยเพิ่มสิ่งเหล่านี้
แป้งขมิ้นและกรัม –
เพิ่มขมิ้นเล็กน้อยลงในแป้งกรัมสองช้อนชาแล้วผสมให้เข้ากัน ผสมน้ำมะนาวครึ่งช้อนชาหรือน้ำกุหลาบในปริมาณที่เท่ากัน เลือกน้ำมะนาวและน้ำกุหลาบตามสภาพผิว

ขมิ้นและแป้งข้าว
แป้งข้าวเจ้าบดละเอียดทำหน้าที่เหมือนสครับ เป็นของราคาถูกและหาง่าย ผสมแป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนชาเร็ว ๆ ในการทำส่วนผสมให้ใช้น้ำผึ้งผสมลงไป ทาลงบนผิวด้วยมือเบา ๆ

ว่านหางจระเข้และขมิ้น
ว่านหางจระเข้และขมิ้นนำความเย็นมาสู่ใบหน้า ใส่ว่านหางจระเข้ลงในแป้งกรัมสองช้อนแล้วตีให้เข้ากัน จนกว่าจะมีการวาง สุดท้ายเพิ่มขมิ้นเล็กน้อยและทิ้งไว้บนใบหน้าสิบนาที

มะละกอและขมิ้น
กดมะละกอสุกด้วยช้อน นี่เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำเพราะเราไม่จำเป็นต้องมีส่วนผสมของแป้งที่ละเอียดมาก ทำส่วนผสมโดยผสมขมิ้นครึ่งช้อนชาเข้าด้วยกันดูหยาบเล็กน้อย ตอนนี้ใช้วางในทิศทางขึ้นบนใบหน้าด้วยความช่วยเหลือของนิ้วมือ การทำเช่นนี้จะไม่อ่านริ้วรอยบนใบหน้าและนวดหน้าด้วย

ประโยชน์ของขมิ้น
ขมิ้นอุดมไปด้วยคุณสมบัติในการต่อต้านแบคทีเรีย การใช้ขมิ้นบนใบหน้าช่วยลดสิวและสิวเสี้ยน นอกจากนี้ขมิ้นยังทำให้ใบหน้าเปล่งปลั่งและในฤดูร้อนก็ยังให้ความรู้สึกเย็นสบายอีกด้วย ว่ากันว่าเรากินอะไรมันก็มีให้เห็นแน่นอนบนใบหน้าของเรา ดังนั้นนอกเหนือจากเคล็ดลับเหล่านี้แล้วให้กินนมเปรี้ยวขมิ้นผลไม้และนมด้วย เนื่องจากการรับประทานเป็นประจำใบหน้าจึงเริ่มดีขึ้นทันที

หมายเหตุ – บทความนี้เขียนขึ้นบนพื้นฐานของข้อมูลทั่วไป ปรึกษาแพทย์สำหรับปัญหาใด ๆ

ดูทีวีสด

Back to top button