สุขภาพ

ภูมิคุ้มกันกระตุ้นอาหารกินอะไรเพื่อช่วยตัวเองจากไวรัสโคโรนาโควิด se bachane ke liye kya khaye ngmp | กินอะไรเพื่อป้องกันโคโรนาอาหารของเราควรเป็นอย่างไร? หากทำเช่นนี้โรคจะไม่หายแม้อยู่ใกล้

นิวเดลี: ทุกคนมีปัญหากับการแพร่ระบาดของโรคโคโรนา ผู้คนกำลังปกป้องอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้ติดเชื้อ แต่ถึงอย่างนั้นผู้คนก็ล้มป่วย จริงๆแล้วสาเหตุก็คือภูมิคุ้มกันของร่างกายเราอ่อนแอเนื่องจากเราติดเชื้อโรค ดังนั้นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการหลีกเลี่ยงโรคคือเราไม่เพียง แต่ป้องกันตัวเองเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายด้วย นั่นคือเหตุผลที่เราจะบอกคุณที่นี่ว่าควรรับประทานอาหารอย่างไรตั้งแต่เช้าจรดเย็นซึ่งจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและทำให้ร่างกายแข็งแรง

ดื่มเครื่องดื่มนี้ทันทีที่ตื่นนอนในตอนเช้า
เพื่อป้องกันโคโรนาก่อนอื่นให้ดื่มน้ำมะนาวผสมขมิ้นเจียอบเชยในน้ำร้อนทันทีที่ตื่นนอนในตอนเช้า ขมิ้นและอบเชยช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อ ในขณะเดียวกันน้ำมะนาวจะเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ในเวลาเดียวกันพวกเขาให้ความแข็งแกร่งแก่ร่างกายในหมู่เจีย

ใช้เนยใสหนึ่งช้อนสำหรับอาหารเช้า
ควรรับประทานอาหารที่มีน้ำหนักเบาและมีคุณค่าทางโภชนาการเป็นอาหารเช้า ซึ่งอาจเป็น idli, poha, upma, oats เป็นต้น แต่กินเนยใสหนึ่งช้อนเป็นอาหารเช้า วิธีนี้จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีและไม่มีปัญหาเรื่องแก๊สและความเป็นกรดในกระเพาะอาหาร

กินสิ่งนี้ในมื้อกลางวัน
ในมื้อกลางวันตอนบ่ายให้กินผักดังกล่าวซึ่งย่อยง่าย ดังนั้นคุณสามารถกินข้าวถั่วเลนทิลและชาปาตีเป็นมื้อกลางวันได้ การกินผักใบเขียวจะได้ประโยชน์มากกว่า โดยเฉพาะการกินผักโขมภูมิคุ้มกันของร่างกายจะเพิ่มขึ้น ทานบัตเตอร์มิลค์และนมเปรี้ยวหนึ่งแก้วในมื้อกลางวัน มีประโยชน์ในการย่อยอาหาร

เก็บอาหารเย็นในตอนกลางคืน
ให้อาหารเย็นเบาที่สุดในตอนกลางคืน สามารถรับประทานชาปาตีและผักหรือดาลซุป ฯลฯ ได้ในมื้อเย็น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดื่มขมิ้นในนมหนึ่งแก้วในตอนกลางคืนมีประโยชน์มากและเพิ่มพลังงานในร่างกายช่วยเพิ่มการนอนหลับและร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อได้ดีขึ้น

นอกเหนือจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัดเช่นพริกอาหารทอดอาหารอัดแน่นเป็นต้นกินอาหารที่มีฤทธิ์เป็นด่างแทน เช่นอินทผาลัมน้ำผลไม้น้ำผึ้งและขิงเป็นต้นหากคุณควบคุมอาหารด้วยวิธีนี้การติดเชื้อจะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณ

สิ่งที่พิเศษอีกอย่างคือจงทำตัวให้เป็นบวกในช่วงเวลาของการแพร่ระบาดนี้ หัวเราะและใจเย็นหากคุณยังมองโลกในแง่ลบมันจะส่งผลต่อร่างกายของเราและภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราก็อ่อนแอ ดังนั้นจงคิดบวกอยู่เสมอ

Back to top button