วิทยาศาสตร์

อัพเดตล่าสุด NASA, หน่วยงานอวกาศล่าช้าได้รับรางวัลของสัญญา moon lander | NASA: Space Agency ล่าช้าในการให้รางวัลสำหรับสัญญาบนดวงจันทร์ทราบเหตุผล

วอชิงตัน: ​​NASA (Nasa) ได้เลื่อนแผนออกรางวัลสำหรับสัญญาการลงจอดบนดวงจันทร์ของลูกเรือที่มีชื่อเสียงสูงสองคนระหว่างปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึง 30 เมษายน ตามรายงานของหน่วยงานอวกาศความล่าช้าเกิดขึ้นเพื่อให้มีเวลามากขึ้นในการประเมินข้อเสนอของผู้เข้าร่วมประมูลและเพื่อรักษาความสามารถของการเปลี่ยนแปลงที่มาจากขั้นตอนการพัฒนา แต่อาจไม่ต้องใช้ระยะเวลาขยายเต็มและอาจให้รางวัลแก่ผู้ทำสวน

NASA กล่าวว่าการขยายตัวนี้ทำให้ บริษัท มีเวลามากขึ้นในการออกแบบและพัฒนาระบบ Lander ของตน

จับคู่ระหว่างยักษ์ใหญ่เหล่านี้

การลงจอดบนดวงจันทร์ของมนุษย์นำโดยทีมยักษ์ใหญ่ด้านการบินและอวกาศนำโดย SpaceX, SpaceX ของ Elon Musk, Blue Origin ของ Jeff Bezos และ Leidos เมื่อปีที่แล้ว NASA ได้ร่วมกันรับเงินทุน 96.7 ล้านดอลลาร์เพื่อพัฒนา Rival Concept สำหรับระบบ

ยังอ่าน – คนนี้ได้แจ็คพอตบริจาคเงินให้โรงเรียน

NASA กล่าวถึงความจำเป็นในการขยายตัว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว NASA บอกกับผู้รับเหมาทั้งสามว่าต้องขยายสัญญาการพัฒนา ที่สำคัญชาวอินเดีย – อเมริกัน Bhavya Lal ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยงานอวกาศของสหรัฐฯโดย NASA เมื่อวันจันทร์ Red เป็นสมาชิกของทีมตรวจสอบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของ NASA โดยประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา Joe Biden และดูแลการเปลี่ยนแปลงในหน่วยงานภายใต้การบริหารของ Biden

NASA ได้ขอข้อเสนอจาก บริษัท เอกชนในการรวบรวมดินบนดวงจันทร์ ตอนนี้ NASA ได้เลือก บริษัท สี่แห่งสำหรับสิ่งนี้ ได้แก่ Lunar Outpost, Masten Space System, Ispace Europe และ Ispace Japan ใน บริษัท ทั้งสี่นี้ Lunar Outpost ได้เสนอราคาที่น่าประหลาดใจ NASA ได้ลงนามในสัญญากับ บริษัท ทั้งสี่ในราคา $ 2,5001 เช่น 18.43 แสนรูปี การเสนอราคาที่น่าประหลาดใจที่สุดในครั้งนี้คือ Lunar Outpost ซึ่งมีการประมูลสัญญานี้ในราคา $ 1 หรือ Rs 73 ในปี 2023 บริษัท ได้เสนอให้ผู้ลงจอดที่ขั้วโลกใต้ของดวงจันทร์และรวบรวมดินจากที่นั่น

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button