สุขภาพ

นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการรับประทานอาหารเย็นหากคุณต้องการลดน้ำหนักคุณทานอาหารเย็นกี่โมงก็มีผลต่อการลดน้ำหนักเช่นกัน

นิวเดลี: ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบอกว่าสุขภาพที่ดีของคุณไม่เพียงขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังรับประทาน แต่ยังขึ้นอยู่กับเวลาที่คุณรับประทานอาหารด้วย ใช่คุณกำลังรับประทานอาหารเช้ากลางวันเย็นเมื่อคุณรับประทานอาหารหรือรับประทานอาหารในเวลาที่เหมาะสมมันยังส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย คือ. โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักในเวลานั้นสิ่งสำคัญยิ่งกว่าที่จะต้องรู้ว่าเวลาใดคือเวลาที่เหมาะสมในการรับประทานอาหารเย็น

ควรรับประทานอาหารเย็นก่อนนอน 3 ชั่วโมง

ตามที่นักโภชนาการและนักโภชนาการกล่าวว่าหลังจากรับประทานอาหารตราบใดที่ร่างกายของคุณยังคงทำงานอยู่คุณยังคงเผาผลาญแคลอรี่ แต่สิ่งที่คุณไม่สามารถเผาผลาญได้จะเริ่มสะสมในร่างกายในรูปของไขมัน ดังนั้นหากคุณทานอาหารเย็นก่อนนอนก็จะทำให้น้ำตาลในเลือดและอินซูลินเพิ่มขึ้นซึ่งจะทำให้คุณง่วงนอน นี่คือเหตุผลที่อาหารมื้อสุดท้ายของวันหมายความว่ามื้อเย็นของคุณควรเบากว่ามื้อกลางวันและมื้อเช้าและคุณควรทานอาหารเย็นก่อนนอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมง การกินอาหารตอนดึกมีความเสี่ยงที่จะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มเติม – ต้องรวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหารเย็นช่วยในการลดน้ำหนัก

กินก่อนที่ร่างกายจะเตรียมพร้อมสำหรับการนอนหลับ

งานวิจัยและการศึกษาจำนวนมากยังเปิดเผยว่าคุณควรทานอาหารมื้อสุดท้ายให้เสร็จนั่นคือก่อนที่ร่างกายของคุณจะเริ่มพร้อมสำหรับการนอนหลับและเริ่มปล่อยเมลาโทนิน เมื่อมีความมืดร่างกายจะปล่อยเมลาโทนินซึ่งเกี่ยวข้องกับการเผาผลาญด้วย เมื่อสมองของคุณเริ่มพร้อมสำหรับการนอนหลับหากคุณกินอาหารในเวลานั้นไขมันในร่างกายจะเริ่มเพิ่มขึ้นและจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วน

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณกินสิ่งเหล่านี้ในมื้อเย็นจะมีความเสียหายมากมายการนอนหลับจะบินก่อน

อาหารเย็นจนถึง 7 โมงเย็นยังดีต่อการย่อยอาหาร

ตามที่นักโภชนาการกล่าวว่าหากคุณทานอาหารเย็น แต่เช้านั่นคือถ้าคุณทานอาหารเย็นจนถึง 7 โมงเย็นมันจะมีผลดีต่อระบบย่อยอาหารและอะไรก็ตามที่ดีต่อการย่อยอาหารก็ยังช่วยในการลดน้ำหนัก ยิ่งคุณทานอาหารเย็นนานเท่าไรก็จะมีความเป็นไปได้ที่อาหารจะตกค้างในลำไส้ได้นานขึ้นซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการย่อยอาหาร ในทางกลับกันหากคุณทานอาหารเย็นเร็วร่างกายจะนำอาหารนั้นไปใช้สร้างพลังงานซึ่งจะไม่สะสมในร่างกายเป็นไขมัน

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button