สุขภาพ

สตรีมีครรภ์กินกระเทียมได้อะไรรู้ที่นี่ ตอบ ผลข้างเคียงของ brmp กระเทียม | ข่าวสุขภาพ: หญิงตั้งครรภ์สามารถกินกระเทียมได้หรือไม่? ผู้เชี่ยวชาญให้คำตอบนี้ …

นิวเดลี: กระเทียมเป็นที่รู้จักว่ามีสรรพคุณทางยา กระเทียมยังแนะนำในการรักษาโรคเบาหวาน ปัญหาคอเลสเตอรอล ความดันโลหิตสูง และมะเร็งต่อมลูกหมาก แม้ว่าบางคนอาจจะแพ้การใช้กระเทียม รายงานหลายฉบับระบุว่าผู้คนรายงานว่ารู้สึกแสบร้อนในปากหรือท้อง หรือคลื่นไส้ อาเจียน และท้องร่วงหลังจากใช้กระเทียม ผลข้างเคียงเหล่านี้พบได้บ่อยในสตรีมีครรภ์

การใช้กระเทียมในการตั้งครรภ์?
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพในระหว่างตั้งครรภ์อาจเป็นประโยชน์ต่อทั้งทารกและสตรี สตรีมีครรภ์จำเป็นต้องรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพโดยรวม ผักและผลไม้สูง และเนื้อสัตว์แปรรูปต่ำและคาร์โบไฮเดรตขัดสี ในช่วงนี้คำถามที่สับสนที่สุดคือควรกินกระเทียมหรือไม่?

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารพูดว่าอย่างไร?
ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ดร.รัจนะ ซิงห์ กล่าวว่าตามรายงาน การใช้กระเทียมในการตั้งครรภ์นั้นปลอดภัย แต่ควรรับประทานในช่วงไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ ในขณะที่แนะนำให้ลดปริมาณกระเทียมลงในไตรมาสที่ 2 และ 3 . .

ควรกินกระเทียมมากแค่ไหน?
ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าในรายงานมีรายงานว่าสตรีมีครรภ์สามารถกินกระเทียมได้ 2-4 กลีบ หากพวกเขาต้องการใช้ในรูปแบบของน้ำผลไม้ก็ควรมีปริมาณเทียบเท่า 600-1200 มก. ในขณะที่พวกเขาแนะนำให้หลีกเลี่ยงการกินกระเทียมดิบเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้ กระเทียมดิบมีคุณสมบัติในการทำให้เลือดบางซึ่งอาจส่งผลต่อความดันโลหิตได้

อ่านเพิ่มเติม: อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน: สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน แพทย์อายุรเวทบอกประโยชน์ ดูวิดีโอ

Back to top button