สุขภาพ

chaitra navratri 2021 กินสิ่งเหล่านี้ในช่วง vrat food ideas อาหารปกป้องจากการขาดน้ำให้ถือศีลอดอย่างปลอดภัยใน navratri pcup | หากคุณกินสิ่งเหล่านี้ในช่วงที่ Navratri อดอาหารผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะไม่ขาดน้ำ

Navratri เริ่มแล้ว วันนี้หลายคนถือศีลอดเป็นเวลาเก้าวัน วันนี้มีการบูชา Maa Durga เก้ารูปแบบ หากคุณกำลังอดอาหารในช่วงเวลานี้คุณควรดูแลอาหารของคุณ มีปัญหาการขาดแคลนน้ำในร่างกายในช่วงวันอดอาหาร ดังนั้นในปัจจุบันควรรับประทานผักและผลไม้ที่มีคุณสมบัติในการขาดน้ำในร่างกาย

เรื่องราวของ 9 Shakti Peethas ใน Navratri- โชคดีที่ Shaktipeeth ตื่นขึ้นมา

ฤดูร้อนได้เริ่มต้นขึ้นแล้วและในสถานการณ์เช่นนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำให้ร่างกายเย็นสบาย จริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใคร ๆ จะอดอาหารเป็นเวลาเก้าวัน มีภาวะขาดน้ำในร่างกายในช่วงละศีลอด มาทำความรู้จักกับผักและผลไม้บางชนิดที่ร่างกายของคุณจะได้รับความชุ่มชื้นโดยการกินอย่างรวดเร็ว

แห้ว
องค์ประกอบหลายอย่างเช่นวิตามินบีและซีธาตุเหล็กแคลเซียมแมกนีเซียมและโปรตีนมีอยู่ใน Singhande ในปริมาณที่เพียงพอ จะขจัดการขาดน้ำออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังเติมพลังงานให้ร่างกายและยังช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคต่างๆเช่นโรคเบาหวานอีกด้วย

จาก Navratri ไปยัง Baisakhi นี่คือรายการอดอาหารและเทศกาลทั้งหมดสำหรับเดือนเมษายน

ตำลึง
ปริมาณน้ำในตำลึงสูงมาก อาการท้องผูกและก๊าซจากตำลึงไม่ก่อให้เกิดปัญหา คุณสามารถกินผักตำลึงหรือพุดดิ้งใน Navratri หรือกินมันหรือน้ำผลไม้ การรับประทานมะระในฤดูร้อนช่วยให้ร่างกายเย็น

กล้วยดิบ
กล้วยดิบนั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดน้ำหนัก คุณสามารถกินกล้วยดิบหรือ tikkis ใน Navratri

ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรดูแลสิ่งเหล่านี้เป็นพิเศษในช่วง Navratri อย่างรวดเร็วมิฉะนั้นจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

มันเทศ
การกินมันเทศสามารถแก้ไขปัญหาการขาดน้ำได้ ประกอบด้วยธาตุโพแทสเซียมโซเดียมและแคลเซียมซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เป็นที่รู้จักกันในชื่อผู้สนับสนุนภูมิคุ้มกัน

ผลไม้
ทุกคนควรกินผลไม้ ถ้าคุณไม่อยากกินผลไม้ก็ให้ทำฟรุตแชทแล้วกิน หรือดื่มน้ำปั่นสมูทตี้น้ำผลไม้ ด้วยสิ่งนี้ร่างกายของคุณจะได้รับการบำรุง การรับประทานผลไม้สดจะช่วยให้อารมณ์สดชื่นได้เช่นกัน

หากคุณดื่มน้ำยี่หร่าด้วยวิธีนี้คุณจะต้องตกใจเมื่อทราบถึงประโยชน์

ดูทีวีสด

Back to top button