สุขภาพ

ประโยชน์ของเมล็ดแฟลกซ์คืออะไรวิธีรับประทานที่ถูกต้องและถูกเวลา | เมล็ดแฟลกซ์ซีดมีประโยชน์มากมายตั้งแต่การลดน้ำหนักไปจนถึงสุขภาพหัวใจรู้ว่าอะไรคือวิธีที่ถูกต้องในการกิน

นิวเดลี: เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพดีเราขอแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสมดุลและในอาหารที่สมดุลนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรวมผักและผลไม้รวมทั้งถั่วและเมล็ดพืชเช่นถั่วและเมล็ดพืช คือ. เมล็ดฟักทองเมล็ดทานตะวันเมล็ดเจียเมล็ดงาซึ่งเป็นเมล็ดพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย หนึ่งในนั้นคือเมล็ดแฟลกซ์ หากพบเห็นเมล็ดลินซีดถูกนำมาใช้หลายชั่วอายุคน แต่เนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพตอนนี้เมล็ดแฟลกซ์จึงถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของ Superfood

เมล็ดแฟลกซ์เป็นอาหารชั้นยอด

เมล็ดแฟลกซ์ช่วยเพิ่มการย่อยอาหารเนื่องจากอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 โปรตีนไฟเบอร์วิตามินและแร่ธาตุและยังเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2 มะเร็งและโรคหัวใจ ช่วยในการลดก่อนที่จะทราบถึงประโยชน์ของการรับประทานเมล็ดแฟลกซ์ควรรู้วิธีรับประทานแฟลกซ์ซีดที่ถูกต้องว่าควรรับประทานเมื่อใดและควรหลีกเลี่ยงการรับประทานแฟลกซ์ซีดชนิดใด

นอกจากนี้ยังอ่าน – ไม่เพียง แต่แอปเปิ้ลเปลือกของมันยังมีประโยชน์อีกด้วยรู้วิธีกินแอปเปิ้ลที่ถูกต้อง

นี่คือวิธีกินเมล็ดแฟลกซ์ที่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีรสชาติที่กรุบกรอบและมีรสบ๊องหลายคนจึงใช้เมล็ดแฟลกซ์ซีดในสลัดหรือสมูทตี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าการกินเมล็ดแฟลกซ์บดเป็นประโยชน์มากกว่าการบดเมล็ดแฟลกซ์ทั้งเมล็ดแทนที่จะกินเมล็ดแฟลกซ์ทั้งเมล็ด เหตุผลก็คือเมล็ดลินสีดทั้งเมล็ดมีสีน้ำตาลปกคลุมอยู่ด้านบนซึ่งเป็นเรื่องยากมากสำหรับลำไส้ที่จะย่อยและด้วยเหตุนี้ร่างกายจึงไม่สามารถดูดซึมสารอาหารของลินซีดได้ ดังนั้นมันจะดีกว่าถ้าคุณกินเมล็ดแฟลกซ์บด

การศึกษาใหม่อ้างว่าการกินไข่ทุกวันจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและความตาย

เวลาที่เหมาะสมในการกิน flaxseed

เนื่องจากเมล็ดแฟลกซ์เป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดีหากรับประทานก่อนอาหารคุณจะรู้สึกอิ่มและทานอาหารน้อยลงซึ่งกินแคลอรี่น้อยลง นอกจากนี้ยังสามารถบริโภคเมล็ดแฟลกซ์ได้ก่อนนอนในตอนกลางคืนเพราะยังช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วย

คนเหล่านี้ไม่ควรกิน flaxseed

แม้ว่าการใช้เมล็ดแฟลกซ์ซีดจะปลอดภัยสำหรับทุกคน แต่หากมีปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิตต่ำน้ำตาลในเลือดต่ำโรคฮอร์โมนและเลือดออกอย่ารับประทานลินซีดโดยไม่ได้รับคำปรึกษาจากแพทย์

อ่านเพิ่มเติม – การดื่มน้ำมะนาวตอนท้องว่างทุกเช้ามีผลเสียมากมาย

ประโยชน์ของลินซีด

– เมล็ดแฟลกซ์ซีดที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารช่วยในการลดน้ำหนักและลดความอ้วน
– เมล็ดแฟลกซ์ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกาย ระดับคอเลสเตอรอลสามารถลดลงได้ 6 ถึง 11 เปอร์เซ็นต์โดยการบริโภคทุกวัน
– เนื่องจากอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 สาหร่ายจึงทำให้หัวใจแข็งแรงและช่วยป้องกันโรคหัวใจ
– เมล็ดแฟลกซ์ซีดยังมีโพแทสเซียมซึ่งช่วยในการลดความดันโลหิตโดยการลดความตึงเครียดที่ผนังหลอดเลือด
– งานวิจัยหลายชิ้นยังเปิดเผยว่าเมล็ดแฟลกซ์ซีดมีสารประกอบหลายชนิดที่สามารถลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านมมะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งลำไส้ได้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button