สุขภาพ

ทุกคนควรบริโภค 5 สิ่งนี้ในช่วงฤดูร้อนรู้ที่นี่ benifit brmp | ข่าวสุขภาพ: ทุกคนควรบริโภค 5 สิ่งนี้ในช่วงฤดูร้อนจะไม่มีปัญหาการขาดแคลนน้ำคุณจะได้รับประโยชน์นี้

นิวเดลี: ปัจจุบันเป็นช่วงฤดูร้อน ลมหนาวพัดมาในตอนเช้าและตอนเย็น หากมีแสงแดดแรงในช่วงบ่ายแสดงว่ามีความกระหายน้ำครั้งแล้วครั้งเล่า ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับอาหารของคุณเป็นพิเศษในฤดูนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกินสิ่งเหล่านี้ซึ่งจะทำให้ร่างกายของคุณเย็นสบายและไม่ขาดแคลนน้ำเพราะความประมาทเพียงเล็กน้อยในฤดูนี้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

จริงๆแล้วอุณหภูมิของร่างกายโดยเฉลี่ยของมนุษย์ควรอยู่ที่ 37 ° C ถ้ามันน้อยลงหรือมากกว่านั้นจะทำให้เกิดปัญหาในร่างกาย เนื่องจากความร้อนในร่างกายเพิ่มขึ้นปัญหาหลายประเภทจึงเริ่มเกิดขึ้นซึ่งทำให้ยากต่อการกำจัด ดังนั้นเราจึงให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ซึ่งคุณควรบริโภคในช่วงฤดูร้อนอย่างแน่นอน

ใช้ห้าสิ่งนี้

1. การบริโภคแตงโม
ในฤดูร้อนแตงโมเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในการทำให้ร่างกายเย็นสบายและรับมือกับปัญหาการขาดแคลนน้ำ เนื่องจากแตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ไม่เพียง แต่ประกอบด้วยน้ำเท่านั้น แต่ยังมีวิตามินซีวิตามินเอและแมกนีเซียมอีกด้วย นอกจากนี้ปริมาณแคลอรี่ยังน้อยลงอีกด้วย ดังนั้นการกินแตงโมจึงไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นแถมยังอิ่มท้องอีกด้วย มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดเนื่องจากไม่มีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหัวใจและหลอดเลือด

2. ดื่มแตงกวา
นอกจากแตงโมแล้วคุณยังสามารถกินแตงกวาในฤดูร้อนได้อีกด้วย เพราะการกินแตงกวาในฤดูร้อนมีประโยชน์มาก ไม่มีการขาดแคลนน้ำในร่างกายโดยการบริโภคมัน แตงกวามีวิตามินเคโพแทสเซียมแมกนีเซียมและไฟเบอร์จำนวนมากซึ่งช่วยบรรเทาปัญหาท้องผูก นอกเหนือจากนี้การกินแตงกวาไม่ทำให้กระหายน้ำนาน

3. กินกีวี
นอกจากแตงโมแตงกวากีวีแล้วควรกินในฤดูนี้ รสหวานอมเปรี้ยวของกีวีเป็นที่ชื่นชอบของคนส่วนใหญ่ พบมากในวิตามินบี 1 บี 2 บี 3 และวิตามินซีด้วยเหตุนี้หัวใจฟันไตและสมองจึงดี

4. การบริโภคโยเกิร์ต
การกินนมเปรี้ยวในฤดูร้อนให้ประโยชน์มากมายต่อร่างกาย เนื่องจากโยเกิร์ตอุดมไปด้วยวิตามินแคลเซียมฟอสฟอรัสโพแทสเซียมและแร่ธาตุ นอกจากนี้ยังดีต่อกระดูกของคุณ ถ้าคุณกินนมเปรี้ยว 250 กรัมจะมีน้ำ 75 เปอร์เซ็นต์ มีโปรตีนมากมาย หากคุณต้องการลดน้ำหนักให้รวมโยเกิร์ตไว้ในอาหาร

5. น้ำมะพร้าวและบัตเตอร์มิลค์
นอกจากนมเปรี้ยวแล้วคุณยังสามารถดื่มน้ำมะพร้าวและบัตเตอร์มิลค์ในฤดูร้อนได้อีกด้วย เพราะในฤดูร้อนควรบริโภคบัตเตอร์มิลค์และน้ำมะพร้าวเพื่อให้ร่างกายเย็น บัตเตอร์มิลค์มีกรดแลคติกซึ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อผิวหนังและการย่อยอาหาร ไม่ขาดแคลนน้ำในร่างกายด้วยการดื่มน้ำมะพร้าว อุดมไปด้วยแคลเซียมคลอไรด์และโพแทสเซียม

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: ผู้ชายเคี้ยวครั้งนี้ 4 กลีบคุณจะได้รับประโยชน์มหาศาล

ดูทีวีสด

Back to top button