โลก

บริษัท ไอทีอเมริกันยกย่องการปฏิรูปการย้ายถิ่นฐานของ Joe Biden | บริษัท ไอทีอเมริกันยกย่องการปฏิรูปการย้ายถิ่นฐานของ Biden ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับอินเดียด้วย

วอชิงตัน: ​​บริษัท เทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอที) ชั้นนำของอเมริกาหลายแห่งรวมถึง Google และ Apple ต่างยกย่องการปฏิรูปการย้ายถิ่นฐานภายใต้ประธานาธิบดีคนใหม่ Joe Biden บริษัท ต่างๆกล่าวว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะกระตุ้นเศรษฐกิจของอเมริกาสร้างงานและดึงดูดผู้มีความสามารถที่ดีที่สุดจากทั่วโลก

ผู้ลี้ภัยจะได้รับสัญชาติอเมริกัน

Biden (Joe Biden) ส่งใบเรียกเก็บเงินคนเข้าเมืองโดยละเอียดไปยังสภาคองเกรสในวันแรกของการดำรงตำแหน่ง ร่างกฎหมายดังกล่าวเสนอการปรับปรุงระบบที่ครอบคลุมรวมถึงการให้สัญชาติและสถานะทางกฎหมายแก่ผู้ลี้ภัยหลายหมื่นคนที่ขาดเอกสารและลดเวลารอของครอบครัวที่รอกรีนการ์ด

ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของอินเดียโล่งใจกับการตัดสินใจ

ร่างพระราชบัญญัตินี้มีชื่อว่าพระราชบัญญัติการเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกา พ.ศ. 2564 (US Citizenship Act of 2021) เสนอให้ปรับปรุงระบบตรวจคนเข้าเมืองให้ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีการเสนอให้ลบจำนวนสูงสุดสำหรับกรีนการ์ดตามการจ้างงานสำหรับทุกประเทศ ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของอินเดียหลายพันคนจะได้รับการบรรเทาจากขั้นตอนนี้

CEO ของ Apple ยินดีต้อนรับการตัดสินใจของ Biden

Tim Cook ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Apple (ซีอีโอ) ยินดีต้อนรับการเคลื่อนไหวของประธาน Biden เขากล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า “ความพยายามนี้จะเสริมสร้างเส้นทางแห่งโอกาสอันยาวนานของชุมชนอเมริกันและประเทศนี้”

ซุนดาร์พิชัยยังกล่าวชื่นชมการตัดสินใจของไบเดน

ในทวีตเมื่อวันพฤหัสบดีซุนดาร์พิชัย (CEO) ของ Google กล่าวชื่นชมการกระทำของโจไบเดนในเรื่องการบรรเทาทุกข์ของโควิดซึ่งสอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศของปารีสและการปฏิรูปการย้ายถิ่นฐาน พิชัยเกิดในอินเดียกล่าวว่า “Google ได้สนับสนุนขั้นตอนที่ดำเนินการในประเด็นสำคัญเหล่านี้ Google พร้อมที่จะทำงานร่วมกับรัฐบาลใหม่เพื่อช่วยให้อเมริกาฟื้นตัวจากการแพร่ระบาด ‘

อ่านเพิ่มเติม – อเมริกาต้องการขยายข้อตกลงนิวเคลียร์กับรัสเซียเป็นเวลา 5 ปี

อินเดียจะได้รับประโยชน์จากการตัดสินใจของ Biden

แจ้งให้เราทราบว่า บริษัท ไอทีสัญชาติอเมริกันเช่น Apple, Google และ Microsoft จ้างผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีจำนวนมากจากประเทศต่างๆเช่นอินเดียและจีน Jason Oxman ซีอีโอและประธานสภาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศกล่าวว่า “แผนปฏิบัติการของรัฐบาล Biden-Harris รวมถึงขั้นตอนสำคัญที่มีมายาวนานในการปฏิรูปการย้ายถิ่นฐาน”

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button