สุขภาพ

การรักษาด้วยพลาสมามีประสิทธิภาพเพียงใดในการป้องกันไวรัสโคโรนารู้ที่นี่ว่าการรักษาด้วยพลาสมาทำงานอย่างไร | การบำบัดด้วยพลาสม่า: การบำบัดด้วยพลาสม่ามีประสิทธิภาพในการปกป้องโคโรนาอย่างไร? เรียนรู้ทุกอย่างด้วยภาษาง่ายๆ …

นิวเดลี: โคโรนาระลอกที่สองได้สร้างความหายนะในประเทศ สถิติเก่ากำลังถูกทำลายทุกวันในกรณีของการติดเชื้อโคโรนา ทุกวันมีผู้ติดเชื้อโคโรนารายใหม่เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ในประเทศและมีผู้เสียชีวิตมากที่สุด การรักษาด้วยพลาสมายังพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์ในการช่วยชีวิตผู้ป่วยโควิด -19 ในช่วงโคโรนา นอกเหนือจากการใช้ยาซ้ำที่มีอยู่ในตลาดเช่นไฮดรอกซีคลอโรควินและยารีมาเดซิเวียร์แล้วแพทย์ยังใช้การรักษาด้วยพลาสมาเพื่อรักษาผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงและอาการรุนแรงของโควิด -19

บอกให้เรารู้ว่าการบำบัดที่ใช้ในกว่า 20 ประเทศทั่วโลกช่วยได้อย่างไร? ด้วยกระบวนการนี้ผู้ป่วยจะได้รับการรักษาด้วยเลือดของคนเหล่านั้นซึ่งได้รับการรักษาให้หายจากการติดเชื้อ นั่นคือนักรบโคโรนาที่ได้รับการรักษาให้หายขาดหลังจากเอาชนะไวรัสได้

พลาสมาบำบัดคืออะไร?

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าพลาสมาเป็นส่วนที่เป็นของเหลวของเลือดซึ่งมีทั้งเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือดที่ไม่มีสีซึ่งมีแอนติบอดี แอนติบอดีลอยอยู่ในของเหลวนี้ นั่นคือเหตุผลที่เรียกว่าการบำบัดด้วยแอนติบอดี แอนติบอดีถูกสร้างขึ้นในร่างกายเพื่อต่อต้านไวรัสหรือแบคทีเรียเฉพาะเมื่อมนุษย์ได้รับความทุกข์ทรมานจากมัน

อ่านเพิ่มเติม: นี่คือฮีโร่ตัวจริง! เรือบรรทุกออกซิเจนแบบไม่หยุดนิ่ง 1180 กม. มีระบบรักษาความปลอดภัยระดับวีไอพี

การบำบัดนี้ทำงานอย่างไร?

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าผู้ป่วยที่เพิ่งฟื้นจากโคโรนามีแอนติบอดีที่สร้างขึ้นในร่างกาย เมื่อนำพลาสมาออกจากเลือดของเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพและเมื่อใส่แอนติบอดีที่มีอยู่ในพลาสมาในผู้ป่วยรายอื่นแอนติบอดีนี้ไปถึงผู้ป่วยจะมีผลต่อผู้ป่วยทันทีที่แอนติบอดีไป และไวรัสเริ่มอ่อนแอก็เพิ่มโอกาสให้ผู้ป่วยหายป่วยได้มากขึ้น

ใครสามารถบริจาคพลาสมา

ผู้ที่ฟื้นตัวจากโคโรนาสามารถบริจาคพลาสมาได้ผู้ที่มีอายุระหว่าง 18 ปีถึง 60 ปีนอกจากนี้ยังสามารถบริจาคพลาสมาสำหรับผู้ที่มีน้ำหนัก 50 กก. ขึ้นไปซึ่งมีสุขภาพดีและแข็งแรง ผู้บริจาคพลาสม่าต้องมีจำนวนฮีโมโกลบินสูงกว่า 8

คนเหล่านี้ไม่สามารถบริจาคพลาสมาได้

ผู้ที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 50 กก. ไม่สามารถบริจาคพลาสมาได้ ผู้หญิงที่เคยตั้งครรภ์มาก่อนไม่สามารถบริจาคพลาสมาได้ ผู้ป่วยมะเร็งไม่สามารถบริจาคพลาสมาได้ บริจาคพลาสมากับโรคความดันโลหิตสูงความดันโลหิตโรคหัวใจและไต ไม่สามารถทำได้.

ผู้ป่วยโคโรนารายใดสามารถให้พลาสมาได้
แพทย์กล่าวว่ามีแนวทางสำหรับผู้ป่วยที่สามารถได้รับพลาสมา โดยทั่วไปสามารถให้พลาสมาแก่ผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากไวรัสและมีอาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ

รับประกันว่าจะมีสุขภาพดี?
ไม่เป็นความจริงทั้งหมดที่จะสรุปว่าเทคโนโลยีพลาสมาได้รับการรับรองว่ามีสุขภาพดี ไม่จำเป็นว่าหากยาใด ๆ ส่งผลกระทบต่อบุคคลหนึ่งการให้ยาต้านเชื้อแบคทีเรียจะส่งผลกระทบต่ออีกคนด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: Corona ป่วยจากระบบ! ระเบิดโคโรนาระเบิดในสำนักงานตำรวจรัฐมัธยประเทศเจ้าหน้าที่หลายคนจับได้

อ่านเพิ่มเติม: บันทึกผู้ติดเชื้อรายใหม่ 12,248 รายเสียชีวิต 66 รายใน 24 ชั่วโมง CM Shivraj ประกาศใหม่นี้

ดูทีวีสด

Back to top button