สุขภาพ

การลดน้ำหนัก: การออกกำลังกายโยคะที่ดีที่สุดเพื่อลดไขมันสะโพกและต้นขาอย่างรวดเร็ว sscmp | ท่าโยคะเหล่านี้ดีที่สุดสำหรับไขมันสะโพกและต้นขา ร่างกายของคุณจะเปลี่ยนไป

มีหลายวิธีในการจัดการกับภาวะน้ำหนักเกิน แต่ไม่ได้ผลสำหรับทุกคน หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก คุณสามารถรวมโยคะไว้ในกิจวัตรประจำวันของคุณ เนื่องจากนิสัยการกินที่ไม่ดี ขาดการออกกำลังกาย อายุและการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ไขมันสะสมในส่วนล่างของร่างกายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การทำท่าโยคะที่ถูกต้องจะช่วยลดไขมันบริเวณสะโพกและต้นขาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ แผนการรับประทานอาหารที่ดีก็มีความสำคัญเช่นกัน แจ้งให้เราทราบแบบฝึกหัดโยคะที่สามารถลดไขมันสะโพกและต้นขาของคุณ

อุตตกะตะ
Utkatasana เป็นที่รู้จักกันว่า Chair Pose อาสนะนี้ใช้กล้ามเนื้อของขาโดยเฉพาะสะโพกและต้นขา มันง่ายที่จะนั่งบนเก้าอี้ แต่เมื่อมีคนนั่งบนเก้าอี้ในจินตนาการ กล้ามเนื้อจะรับแรงกดมากกว่า หากต้องการทำอย่างถูกต้อง ให้ยืนตรงจากท่าทาดาสนะก่อน คุณยังสามารถรับการสนับสนุนจากกำแพงใดก็ได้ในการทำเช่นนี้ ยืนห่างจากผนังสองสามนิ้ว และเมื่อคุณก้มลง ให้ใช้ส่วนรองรับของกำแพง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าก้างปลาของคุณสัมผัสกับผนัง

วีรภัทราสนะ
Virabhadrasana เป็นที่รู้จักกันว่า Warrior Pose หรือ Warriors Pose ส่วนที่ดีที่สุดคือโยคะนี้มุ่งเป้าไปที่กล้ามเนื้อมากกว่า เพราะขาทั้งสองทำงานแยกกันในเวลาเดียวกัน ในการทำเช่นนี้ ให้หลังตรงและยกคางขึ้นเล็กน้อย ตอนนี้ให้รู้สึกถึงศูนย์กลางของพลังงานของคุณ ปรับสมดุล และวางมือทั้งสองข้างไว้ข้างลำตัว ตอนนี้หายใจเข้าและออกช้า ๆ เพื่อให้รู้สึกถึงน้ำหนักตัวของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าน้ำหนักของคุณมาเท่ากันทั้งสองเท้าของคุณ

นาฏราชสนะ
ชื่อ นาฏราชสนะ มาจากภาษาสันสกฤตว่า นาตา ราชา และอาสนะ ชื่อ Nataraja ยังมอบให้กับพระศิวะ หากทำภายใต้การดูแลของครูสอนโยคะก็จะพบคุณประโยชน์มากมาย โปรดทราบว่าหากคุณกำลังทุกข์ทรมานจากโรคร้ายแรงใด ๆ ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทำสิ่งนี้อย่างแน่นอน ในการทำนาตาราชาอาสนะ ให้ยืนตัวตรงบนเสื่อโยคะและเหยียดมือไปด้านข้าง ตอนนี้ขณะหายใจ ให้งอขาขวาไปทางด้านหลังลำตัวแล้วจับข้อเท้าด้วยมือขวา ตอนนี้ยกขาขวาให้สูงที่สุดแล้วกางมือซ้ายออกไปข้างหน้า

มาลาซัน
Malasana เน้นที่ขา สะโพก และต้นขาเป็นหลัก ควบคุมการไหลเวียนของเลือดและช่วยให้สะโพกและต้นขาของคุณยืดออกอย่างเหมาะสม เมื่อต้องการทำเช่นนี้ งอเข่าทั้งสองข้างแล้วนั่งในท่าถ่ายอุจจาระ หลังจากนี้ให้ประสานมือทั้งสองข้างโดยวางรักแร้แขนขวาไว้ทางขวาและรักแร้ซ้ายบนเข่าซ้าย หลังจากอยู่ในตำแหน่งนี้ไประยะหนึ่งแล้วให้กลับมาอยู่ในตำแหน่งปกติ

Back to top button