โลก

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าโคโรนาไวรัสสามารถฆ่าได้อย่างง่ายดายผ่านหลอด UV Led หลอด UV-Led จะกำจัด Coronavirus แต่คุณต้องใช้ความระมัดระวังนี้

นิวยอร์ก: ไดโอดเปล่งแสงอัลตราไวโอเลต (UV) (UV-LED) สามารถพิสูจน์ประสิทธิภาพในการฆ่าไวรัสโคโรนาได้อย่างรวดเร็วง่ายดายและประหยัด การวิจัยใหม่ได้แสดงให้เห็นถึงข้อเท็จจริงนี้ ผลการศึกษาบอกว่านวัตกรรมนี้สามารถใช้ในระบบปรับอากาศและระบบน้ำได้ด้วย

วารสาร Photochemistry and Photobiology B: Biology เปิดเผย
ความสามารถในการงอกของคลื่นต่างๆของรังสี UV-LED ของไวรัสในตระกูลโคโรนาไวรัสได้รับการประเมินภายใต้งานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Journal of Photochemistry and Photobiology B: Biology Hadas Mamne ผู้ร่วมเขียนการศึกษาของ American Friends of Tel Aviv University ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่า “ทั้งโลกกำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพในการทำลายไวรัสโคโรนาซึ่งในกรณีนี้การค้นพบนี้จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่ ใช้.”

พื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดคือ Coronafree ในระยะสั้น ๆ
นักวิจัย (นักวิจัย) กล่าวว่าทีมงานขนาดใหญ่และสารเคมีต้องใช้เวลาในการทำงานบนพื้นผิวในขณะที่เปลี่ยนรถบัสรถไฟสนามเด็กเล่นหรือเครื่องบินจากการฉีดพ่นสารเคมี ในกรณีนี้วิธีนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าได้ผล Maman กล่าวว่า “ระบบที่ปราศจากการเปลี่ยนผ่านโดยใช้หลอด LED สามารถติดตั้งได้ในระบบหมุนเวียนอากาศและเครื่องปรับอากาศ”

อ่านเพิ่มเติม – อเมริกา: การฉีดวัคซีนเริ่มต้นเพื่อการช่วยเหลือ แต่ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโคโรนานั้นน่ากลัว

นักวิจัยยุติไวรัสโคโรนาแบบนี้
เขากล่าวว่า ‘เราพบว่ามันง่ายมากที่จะฆ่าโคโรนาไวรัสด้วยความช่วยเหลือของหลอด LED ที่ปล่อยรังสีอัลตราไวโอเลตดังนั้นฉันจึงฆ่าไวรัสด้วยหลอด LED ราคาถูกและหาได้ง่าย

ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากในกระบวนการทั้งหมด
นักวิจัยกล่าวว่าระบบควรได้รับการออกแบบในลักษณะที่ไม่ให้บุคคลสัมผัสกับแสงโดยตรงเนื่องจากการใช้ UV-LED ในการขจัดสิ่งปนเปื้อนพื้นผิวภายในบ้านจะเป็นอันตรายอย่างมาก

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button