วิทยาศาสตร์

Perseverance Rover ของ NASA Mars Mission NASA กำลังจะลงจอดบนดาวอังคารรู้ทุกอย่าง | NASA Mars Perseverance Rover: Perseverance Rover ของ NASA กำลังจะลงจอดบนดาวอังคารรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับมัน

นิวเดลี: หน่วยงานอวกาศแห่งสหรัฐอเมริกา Perseverance Rover ขององค์การนาซ่ากำลังจะแตะดาวอังคาร (Perseverance Rover ของ NASA กำลังจะลงจอด) ก่อนหน้านี้แคมเปญแห่งความหวังของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และ Tianwen-1 ของจีนได้เข้าสู่วงโคจรของดาวอังคารเช่นกัน ในจำนวนนี้ Tianwen จะนำยานลงจอดและรถแลนด์โรเวอร์บนดาวอังคาร แต่ความเพียรก็เป็นสิ่งสำคัญซึ่งจะทำการทดลองที่สำคัญบางอย่างสำหรับภารกิจของมนุษย์ในอนาคตและโอกาสในชีวิต นักวิทยาศาสตร์ของ NASA ตื่นเต้นกับแคมเปญนี้มาก

โรเวอร์เจเนอเรชั่นที่ 4

เป็นที่น่าสังเกตว่าก่อนหน้านี้ Perseverance Rover ของ NASA กำลังจะลงจอดบนดาวอังคาร Perseverance เป็นรถสำรวจดาวอังคารรุ่นที่สี่ของ NASA ก่อนหน้านี้ในปี 1997 Mars Global Surveyor ถูกส่งไปยังดาวอังคารเป็นครั้งแรกในแคมเปญ Pathfinder หลังจากนั้นวิญญาณและโอกาสก็ถูกส่งไปยังดาวอังคารในปี 2012 ในปี CURICITY

พวกเขาสว่างขึ้นที่ @flyLAXairport ขณะที่ฉันลงจอดบนดาวอังคารนั่นคือ ฉันจะ “ล้อลง” บน Red Planet ในเวลาไม่ถึง 16 ชั่วโมง

เตรียมพร้อมรับชมออนไลน์: https://t.co/ZeUixOuMaV #CountdownToMars pic.twitter.com/GULJgV8JMz

– Mars Rover’s Perseverance (@NASAPersevere) 18 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านเพิ่มเติม – Ingenuity Helicopter on Mars: ‘เฮลิคอปเตอร์’ ของ NASA ที่จะหมุนรอบ Red Planet จะนำหลักฐานการมีชีวิตบนดาวอังคาร

อายุขัย

แคมเปญนี้โดย Perseverance Rover มีความพิเศษในหลาย ๆ ด้าน นี่เป็นโครงการที่ทะเยอทะยานของ NASA มันจะลงจอดบน Jezero Crater ที่อันตรายที่สุดบนดาวอังคารซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีน้ำ เป้าหมายหลักของการคงอยู่คือการค้นหาหลักฐานของสิ่งมีชีวิตในปล่องภูเขาไฟจาจิโร มีการคาดเดาว่าครั้งหนึ่งดาวอังคารเคยมีชีวิตเช่นเดียวกับที่เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตโลก หากเป็นเช่นนั้นจริง ๆ แล้วคาดว่าการคงอยู่จะสามารถพบร่องรอยของฟอสซิลหรือสิ่งมีชีวิตได้

ประสิทธิภาพการผลิตออกซิเจน

วัตถุประสงค์หลักของ Perseverance Rover คือการตรวจสอบสถานการณ์บนดาวเคราะห์สีแดงว่าพวกมันเป็นมิตรกับมนุษย์มากเพียงใด ให้เราบอกคุณว่าสำหรับเรื่องนี้การเฝ้าระวังจะทำการทดลองหลายอย่างบนพื้นผิวดาวอังคารด้วย สิ่งที่สำคัญที่สุด ได้แก่ การใช้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากชั้นบรรยากาศของดาวอังคารและผลิตออกซิเจนที่นั่น ในอนาคตการผลิตออกซิเจนมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการปฏิบัติการในมนุษย์ของ NASA

ถ่ายทอดสดตอนนี้
ติดตามดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นจากการลงจอดบนดาวอังคารที่ยากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ฉันเป็นรถแลนด์โรเวอร์ขนาดใหญ่และทันสมัยที่สุดในปัจจุบันและวันหนึ่งจากส่วนที่บาดใจที่สุดในทริปของฉัน: Entry Descent and Landing https://t.co/UvlXztaw29 #CountdownToMars pic.twitter.com/3cKETTlQM1

– Mars Rover’s Perseverance (@NASAPersevere) วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านเพิ่มเติม – Emirates Mars Mission: HOPE สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการส่งภาพแรกของดาวอังคารแสงแดดจากด้านหนึ่งและดาวเคราะห์สีแดงที่สวยงามในเงาอีกด้านหนึ่ง

การสำรวจและสอบสวนน้ำ

หน่วยงานอวกาศของสหรัฐฯมีเป้าหมายที่จะส่งภารกิจที่มีมนุษย์ไปยังดาวอังคารในทศวรรษหน้า นาซ่าจะทำการทดลองมากมายผ่านการคงอยู่ นอกจากนี้ยังรวมถึงสัญญาณชีวิตและการค้นหาของเหลวและการสอบสวนที่เกี่ยวข้องด้วย Mars Environmental Dynamics Analyzer (MEDA) จะศึกษาสภาพอากาศของดาวอังคาร สภาพภูมิอากาศของดาวอังคารสามารถศึกษาได้จากข้อมูลอุณหภูมิความกดอากาศลมรังสีฝุ่น ฯลฯ

ตัวอย่างดินดาวอังคาร

การคงอยู่ของ NASA จะเก็บตัวอย่างดินดิน หลังจากนี้ตัวอย่างเหล่านี้จะถูกนำมายังโลกภายใต้การสำรวจครั้งที่สองซึ่งการศึกษาตัวอย่างเหล่านี้ร่วมกับ European Space Agency จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารและประวัติที่เกี่ยวข้อง NASA จะทำงานยกตัวอย่างจากดาวอังคารซึ่งจะนำไปที่ยาน ESA ซึ่งจะนำตัวอย่างไปยังโลก

สามประเทศด้วยกันบนดาวอังคาร

เวลาที่เหมาะสมในการส่งการสำรวจไปยังดาวอังคารคือเมื่อดาวอังคารและโลกเข้ามาใกล้กันมากซึ่งจะเกิดขึ้นทุกๆ 26 เดือน นี่เป็นครั้งแรกที่สามประเทศได้ไปสำรวจด้วยกันบนดาวอังคาร

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button