สุขภาพ

สารอาหารเหล่านี้จำเป็นสำหรับดวงตาอ่านบทความ | สารอาหารเหล่านี้จำเป็นสำหรับดวงตารู้ไหมว่ามันช่วยได้อย่างไร

นิวเดลี: จากประสาทสัมผัสทั้งห้าของเราดวงตาถือเป็นความรู้สึกที่สำคัญที่สุด ดวงตาของเราเพิ่มความสวยงามให้กับใบหน้า จากนี้เราเห็นทุกอย่างในชีวิต ตาถือเป็นอวัยวะที่บอบบางอย่างหนึ่งของเรา ปัญหาสายตายังเพิ่มขึ้นตามอายุ ปัญหาสายตายังเพิ่มขึ้นเนื่องจากความเจ็บป่วยหรือการบาดเจ็บ การนั่งในที่มีแสงมากเกินไปยังทำให้ดวงตาเสียหาย เพื่อเอาชนะปัญหาเหล่านี้เราจะบอกคุณถึงสารอาหารดังกล่าวซึ่งสามารถปกป้องพวกมันได้

หากเรารับประทานวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอก็จะช่วยแก้ปัญหาเช่นต้อกระจกได้ วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์ในการรักษาสุขภาพตา อาหารที่จะได้รับวิตามินซี ได้แก่ บร็อคโคลีถั่วงอกพริกไทยดำผักใบเขียวผลไม้รสเปรี้ยวและฝรั่ง

อ่านสิ่งนี้ด้วยหากคุณมีอาการเหล่านี้ในร่างกายระวังมีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงมะเร็ง

ในการรับวิตามิน – อีอัลมอนด์วอลนัทถั่วลิสงเมล็ดทานตะวันน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ผักขมบรอกโคลีและน้ำมันมะกอกควรรับประทานเป็นอาหาร การขาดวิตามิน – อีช่วยขจัดปัญหาต่างๆเช่นตามัวตาบอดหรือต้อกระจก

โรคจอประสาทตาเสื่อมและอาการตาแห้งเป็นปัญหาสายตาที่สำคัญอย่างหนึ่ง จอประสาทตาเสื่อมทำให้มองเห็นไม่ชัดหรือมองเห็นได้น้อยลง ในขณะเดียวกันอาการตาแห้งคือความแห้งกร้านในดวงตาไม่ได้ทำให้น้ำตาในดวงตาเพียงพอเนื่องจากความเรียบเนียนหรือความชื้นของดวงตาหายไป การมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปริมาณที่เพียงพอสามารถช่วยป้องกันผู้ใหญ่จากโรคจอประสาทตาเสื่อมและโรคตาแห้ง แหล่งที่ดีที่สุดของกรดไขมันโอเมก้า 3 ได้แก่ ปลาทูน่าถั่วและเมล็ดพืชน้ำมันจากพืชเช่นน้ำมันลินสีดน้ำมันคาโนลาเป็นต้น

สาเหตุส่วนใหญ่และสาเหตุสำคัญของการตาบอดคือการขาดวิตามินเอ วิตามิน – เอเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันพบได้ในรูปแบบธรรมชาติในอาหารบางชนิด เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพตา วิตามินเอเรียกอีกอย่างว่าเรตินอล เพราะช่วยในการสร้างเม็ดสีเรตินาในดวงตา. วิตามินเอพบได้ในแครอทมันเทศถั่วหัวบีทหัวผักกาดผักใบเขียวมะเขือเทศมะม่วงแตงโมมะละกอถั่วลันเตาถั่วไข่เป็นต้น

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button