สุขภาพ

การขาดวิตามินบี 12 ทำให้เกิดโรคหัวใจซึ่งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ทั่วโลก sscmp | การขาดวิตามิน: การขาดวิตามินนี้สามารถทำให้เกิดโรคหัวใจได้ คุณควรรู้อาการของมันด้วย

การขาดวิตามิน: เมื่อพูดถึงการขาดวิตามิน เราไม่คาดหวังผลร้ายแรง เราทุกคนรู้ดีว่าอาหารเสริมสามารถชดเชยการขาดวิตามินได้ แต่ผลการศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้อาจทำให้คุณตกตะลึงถึงแก่นแท้ จากการศึกษาพบว่าการขาดวิตามินบางชนิดอาจทำให้เกิดโรคหัวใจได้ วิตามินที่เรากำลังพูดถึงคือวิตามินบี วิตามิน B12, B6 และ B9 ในระดับต่ำสามารถนำไปสู่หลอดเลือดซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตจากทั่วโลก

จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า ในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตจากโรคหัวใจประมาณ 18 ล้านคน (18 ล้านคน) โรคหัวใจส่วนใหญ่เกิดจากหลอดเลือดซึ่งเป็นไขมันและคอเลสเตอรอลที่สะสมตามผนังหลอดเลือด ตามที่ผู้เชี่ยวชาญยังไม่ชัดเจนว่าหลอดเลือดเริ่มต้นอย่างไร ด้วยเหตุนี้ความเสี่ยงของคอเลสเตอรอลสูง, ความดันโลหิตสูง, การสูบบุหรี่, โรคเบาหวานประเภท 1, โรคอ้วนและไขมันไม่อิ่มตัวมากเกินไปเพิ่มขึ้น

อาการขาดวิตามินบี 12
– ผิวเหลืองเล็กน้อย
ลิ้นแดงด้วยความเจ็บปวด
– แผลในปาก
– ความรู้สึกในร่างกาย
– ปัญหาสายตา
– อารมณ์แปรปรวน
– ความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า
– ปวดศีรษะ
– ความยากลำบากในความเข้มข้น

แหล่งหลักของวิตามิน B12
ไข่ ปลา เนื้อสัตว์ และไก่ เป็นแหล่งสำคัญของวิตามินบี 12 คุณสามารถรวมไว้ในอาหารของคุณ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button