วิทยาศาสตร์

ไวรัส Double Mutant Division ในรัฐเหล่านี้ของประเทศอธิบาย | Double Mutant Division อธิบาย: นักวิทยาศาสตร์พูดเรื่องใหญ่! ไวรัส ‘Double mutants’ ในรัฐเหล่านี้ของประเทศทราบโดยละเอียด

นิวเดลี: การติดเชื้อโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ นักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของประเทศกล่าวว่าการกลายพันธุ์สองครั้งของการอัปเดต B. coronavirus B.1.617 ถูกแบ่งออกเป็นสามส่วนที่แตกต่างกัน แต่ตอนนี้มีการพบเชื้อไวรัสชนิดนี้กลายพันธุ์สองเท่าในบางพื้นที่ของประเทศเช่นรัฐมหาราษฏระและบางส่วนในส่วนอื่น ๆ ของประเทศด้วย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเมื่อใดก็ตามที่ไวรัสเปลี่ยนรูปแบบมักจะกลายเป็นอันตรายมากกว่าเดิม นักวิทยาศาสตร์ได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้

การกลายพันธุ์สองครั้งกลายเป็นสาม

นักวิทยาศาสตร์ชั้นนำในไฮเดอราบาดระบุว่ารูปแบบของการกลายพันธุ์คู่ทั้งสามรูปแบบแบ่งออกเป็น B.1.617.1, B.1.617.2 และ B.1.617.3 จากข้อมูลของ Divya Tej Sopati นักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของ Center for Cellular and Molecular Biology ระบุว่าไวรัสทั้งสามรูปแบบนี้มีความรับผิดชอบอย่างไรยังไม่สามารถพูดได้ในตอนนี้ . แต่แน่นอนว่าการกลายพันธุ์สองครั้ง B.1.167 ถูกแบ่งออกเป็นสามรูปแบบ

อ่านเพิ่มเติม – NASA ก้าวไปอีกขั้นหนึ่งเที่ยวบินที่สามของ Ingenuity Helicopter ประสบความสำเร็จ

สิ่งสำคัญคือต้องรู้สิ่งเหล่านี้

Divbya ระบุว่า B.1.167.1 เป็นรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดของคลาสที่แบ่งซึ่งมีทั้งองค์ประกอบของการกลายพันธุ์ – L452R และ E484Q นอกเหนือจากนี้องค์ประกอบที่สามของการกลายพันธุ์ยังรวมถึง V382L Divya กล่าวโดยอ้างถึง B.1.167.2 ว่าไม่มี E484Q อยู่ในนั้น ในขณะเดียวกัน B1.167.3 โดยทั่วไปมีองค์ประกอบของ B1.596 ซึ่งมาจากการกลายพันธุ์ N: P67S

triple mutants คืออะไร?

ตามที่นักวิทยาศาสตร์ระบุว่ามีการกลายพันธุ์มากมาย เรียกว่าการกลายพันธุ์สามเท่าเพราะนอกเหนือจากการกลายพันธุ์สองครั้งแล้วยังมี V382L ในการขัดขวาง นี่คือรูปแบบของ B.1.167 ซึ่งส่วนใหญ่พบในรัฐมหาราษฏระและรัฐอื่น ๆ เขากล่าวว่าพฤติกรรมของมนุษย์กลายพันธุ์สามคนจนถึงขณะนี้ชี้ให้เห็นว่ามันน่าจะเป็นอันตรายน้อยกว่า

นอกจากนี้การศึกษาอ้างว่า Coronavirus ได้คร่าชีวิตผู้คนในช่วง 25 พันปีที่ผ่านมา

มนุษย์กลายพันธุ์คู่เปิดเผยข้อมูลมหาศาล

ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่านอกเหนือจากรัฐมหาราษฏระและรัฐเกรละแล้วการกลายพันธุ์สองครั้งยังมีอยู่ในพรรคเตลังคานาและรัฐอานธรประเทศซึ่งผู้ป่วยโคโรนา 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์แสดงผลของมัน ให้ฉันบอกคุณว่ามีเพียง 70% ของผู้ป่วยล่าสุดในรัฐมหาราษฏระเท่านั้นที่ติดเชื้อไวรัสที่กลายพันธุ์เป็นสองเท่า แต่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันการกลายพันธุ์ใหม่ที่อยู่เบื้องหลังอัตราการติดเชื้ออย่างรวดเร็วในอินเดียอัตราการเสียชีวิตและจำนวนผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงเพิ่มขึ้น

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button