สุขภาพ

ปฏิบัติตามวิธีแก้ไขที่บ้านหากมีอาการไอในเวลากลางคืนเพื่อบรรเทาอาการทันที nsmp | คุณมีอาการไอตอนกลางคืนด้วยหรือไม่? ทำตามวิธีการเยียวยาที่บ้านเหล่านี้ คุณจะได้รับการบรรเทาทันที

การเยียวยาอาการไอที่บ้าน: ในฤดูกาลที่เปลี่ยนไป ผู้คนจะป่วยด้วยโรคเล็กน้อยและโรคร้ายแรงหลายประเภท ซึ่งรวมถึงไข้ หวัด ไอ ปวดเมื่อยตามร่างกาย อ่อนแรง เป็นต้น เพื่อกำจัดโรคที่ไม่รุนแรงเหล่านี้ ผู้คนจะได้รับการรักษาโดยการใช้ยา ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับพวกเขามากเกินไป แต่ปัญหาจะเพิ่มขึ้นเมื่อมันยังคงอยู่เป็นเวลาหลายวันติดต่อกัน ปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากอาการไอ บางครั้งคนเราไอตอนดึกแทนที่จะเป็นตอนกลางวันเพราะนอนไม่หลับ อาการไอทำให้เกิดอาการเจ็บหน้าอก เจ็บคอ หากคุณยังมีอาการไอจนถึงดึก เราจะบอกวิธีแก้ไขบ้านสำหรับเรื่องนี้ให้คุณทราบ

การเยียวยาที่บ้านเหล่านี้จะช่วยขจัดอาการไอถาวรในตอนกลางคืน-

หากคุณไอตอนกลางคืนมาหลายวันแล้วอย่านอนหงายเลย อันที่จริง การนอนหงายทำให้เลือดขาดออกซิเจนซึ่งส่งผลต่อปอด เนื่องจากการหายใจลึก ๆ เริ่มมา ขณะนอนหงาย คุณจะบรรเทาอาการไอ แต่จะเกิดแรงกดทับที่อวัยวะอื่นๆ ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะนอนตะแคง ขณะนอนหลับ พึงระลึกไว้เสมอว่าระดับศีรษะควรสูงกว่าระดับร่างกายเล็กน้อย สิ่งนี้ช่วยบรรเทาอาการไอ เหตุผลก็คือถ้าหัวของคุณอยู่เหนือระดับร่างกาย น้ำจะไม่สะสมในลำคอของคุณ วิธีนี้สามารถลดอาการไอได้ เพื่อหลีกเลี่ยงอาการไอในตอนกลางคืน คุณควรนอนหลับหลังจากรับประทานอาหารสองชั่วโมงเท่านั้น หากคุณนอนหลับทันทีหลังรับประทานอาหาร กรดในกระเพาะจะเริ่มกลับมาที่คออาหารเนื่องจากการไอจะเริ่มขึ้น หลีกเลี่ยงการดื่มของเย็นหรือน้ำเย็นเมื่อมีอาการไอ กินน้ำผึ้งหนึ่งช้อนก่อนนอนตอนกลางคืน ดื่มชาเขียวร้อนก่อนนอน ชาเขียวมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยลดการติดเชื้อแบคทีเรีย การดื่มชาเขียวก่อนนอนตอนกลางคืนจะช่วยให้คอชุ่มชื้นและไม่ก่อให้เกิดอาการไอบ่อย คุณสามารถอบไอน้ำก่อนนอน นอกจากนี้ หลังจากอุ่นขิงชิ้นหนึ่งแล้ว ให้กดเข้าปากด้านหนึ่งแล้วเข้านอน น้ำขิงช่วยบรรเทาอาการไอได้ในชั่วข้ามคืน

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button