สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพต่างๆของการรับประทานอัลมอนด์แช่เย็นทุกวันสิ่งแรกในตอนเช้า | ภูมิปัญญามาจากการกินอัลมอนด์ แต่ไม่แช่ดิบอัลมอนด์แช่มีประโยชน์อีกมากมาย

นิวเดลี: บ่อยครั้งที่คุณเคยได้ยินคนพูดกันว่าถ้าคุณอยากทำให้จิตใจเฉียบคมขึ้นให้กินอัลมอนด์เพราะภูมิปัญญามาจากการกินอัลมอนด์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอัลมอนด์ที่มีรสชาติกรุบกรอบเป็นอาหารชั้นยอดชนิดหนึ่ง เหตุผลก็คืออัลมอนด์สีน้ำตาลอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายรวมทั้งไฟเบอร์ไขมันที่ดีต่อสุขภาพและวิตามินอีซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ของเราจากความเสียหายดังนั้นอัลมอนด์จึงมีส่วนสำคัญในการรักษาโรค คือ. นี่คือเหตุผลที่อัลมอนด์เป็นหนึ่งในถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการและเป็นที่นิยมมากที่สุด

อัลมอนด์แช่หรืออัลมอนด์แห้งแบบไหนดีกว่ากัน?

นักโภชนาการและนักกำหนดอาหารส่วนใหญ่เชื่อว่าอัลมอนด์แช่น้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าอัลมอนด์อบแห้งหรือดิบ เหตุผลก็คือเปลือกสีน้ำตาลของอัลมอนด์มีสารพิษบางอย่างซึ่งจะออกมาหลังจากแช่ในน้ำค้างคืนและสารอาหารที่มีอยู่ในอัลมอนด์จะดูดซึมได้ง่ายโดยร่างกาย อัลมอนด์ยังเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 และโปรตีน ดังนั้นใส่อัลมอนด์หนึ่งกำมือในน้ำ 1 ถ้วยแล้วแช่ไว้ข้ามคืน ในวันรุ่งขึ้นให้ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าและเอาเปลือกของอัลมอนด์ออกแล้วรับประทานตอนท้องว่าง

ยังอ่าน – กินอัลมอนด์ 5 เม็ดเช่นนี้ทุกวันคุณจะประหลาดใจที่ได้ทราบถึงประโยชน์

ประโยชน์ของการรับประทานอัลมอนด์แช่น้ำมีมากมาย

1. การย่อยอาหารจะดีขึ้น – อาจเป็นเรื่องยากเล็กน้อยที่ร่างกายจะย่อยอัลมอนด์แห้งหรือดิบ แต่อัลมอนด์ที่แช่แล้วจะนิ่มจึงทำให้ร่างกายย่อยได้ง่ายขึ้น ไม่เพียงเท่านี้อัลมอนด์ยังช่วยในการเอาชนะปัญหาการย่อยอาหาร (Digestion Problem) เนื่องจากช่วยในการผลิตเอนไซม์ที่เพิ่มการย่อยอาหาร

2. สำคัญต่อการทำงานของสมอง – อัลมอนด์แช่น้ำถือว่าสำคัญมากสำหรับการทำงานของสมอง เหตุผลก็คืออัลมอนด์มีวิตามินอีซึ่งช่วยป้องกันความจำเสื่อมและทำให้ความจำแข็งแรง นอกจากนี้อัลมอนด์แช่ยังช่วยในการจดจ่อและอ่านหนังสืออย่างขยันขันแข็ง

อ่านเพิ่มเติม – การหาวยังคงดำเนินต่อไปตลอดทั้งวันการนอนหลับหรือความเหนื่อยล้าไม่สามารถเกิดขึ้นได้โรคที่เป็นอันตรายเหล่านี้

3. ปรับปรุงระดับคอเลสเตอรอล – อัลมอนด์แช่ช่วยให้หัวใจแข็งแรงโดยการลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกายและยังช่วยในการควบคุมความดันโลหิตเพื่อให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงโรคต่างๆได้

4. ช่วยในการลดน้ำหนัก – ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวพบได้ในอัลมอนด์แช่น้ำซึ่งควบคุมความอยากอาหารและทำให้รู้สึกอิ่มหลังจากรับประทานอัลมอนด์เป็นเวลานาน นอกจากนี้แคลอรี่ยังต่ำมาก ดังนั้นหากคุณคิดจะลดน้ำหนักก็ควรทานอัลมอนด์แช่ในขณะท้องว่างทุกเช้า

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button