สุขภาพ

วัคซีนโคโรนาสำหรับเด็กได้รับการอนุมัติในแคนาดาของไฟเซอร์รู้ว่าเหตุใดจึงสำคัญ ngmp | วัคซีนโคโรนาตัวแรกของโลกที่ได้รับการรับรองสำหรับเด็กรู้หรือไม่ว่าเหตุใดจึงมีความสำคัญท่ามกลางความหวาดกลัวระลอกที่สาม?

นิวเดลี: โคโรนาระลอกที่สามกำลังเป็นที่หวาดกลัว นอกจากนี้ยังมีการกล่าวกันว่าคลื่นลูกที่สามอาจเป็นอันตรายมากกว่าครั้งที่สอง ในขณะเดียวกันวัคซีนโคโรนาสำหรับเด็กตัวแรกของโลกได้รับการอนุมัติแล้ว ได้รับการรับรองจากกรมอนามัยของแคนาดา

วัคซีนของ บริษัท นี้ได้รับการรับรอง
หน่วยงานกำกับดูแลยาของแคนาดาได้อนุมัติการนำวัคซีนของ บริษัท ไฟเซอร์ไปใช้กับเด็กอายุ 12-15 ปี แคนาดากลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ทำเช่นนี้ นอกจากแคนาดาแล้ววัคซีน Corona ของ Pfizer-BioteNtech อาจได้รับอนุญาตให้ใช้กับเด็กอายุ 12-15 ปีในสหรัฐอเมริกา เด็ก ๆ จะสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติในแคนาดาได้หลังจากได้รับการอนุมัติให้ฉีดวัคซีนกับเด็ก

อ้างว่าได้ผล 100 เปอร์เซ็นต์
การทดลองวัคซีนสำหรับเด็กของไฟเซอร์เกิดขึ้นระหว่างเดือนมกราคมถึงมีนาคม วัคซีนนี้ถูกอ้างว่าได้ผล 100 เปอร์เซ็นต์กับเด็ก นอกจากไฟเซอร์แล้ว บริษัท ยา Moderna และ Johnson & Johnson ยังทำการทดลองวัคซีนสำหรับเด็กอีกด้วย ในขณะเดียวกันก็มีการทดลองกับเด็กของโควาซีนในอินเดีย แต่ยังไม่เริ่ม

รู้ว่าเหตุใดสิ่งนี้จึงสำคัญมาก
ในโคโรนาระลอกที่สามคาดว่าเด็ก ๆ จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ศาลฎีกาตั้งคำถามกับรัฐบาลกลางว่าหากเด็กติดเชื้อในระลอกที่ 3 แล้วรัฐบาลจะมีแผนอย่างไร? Subramanian Swamy ผู้นำ BJP ยังเผยแพร่ความรู้สึกโดยอ้างว่าเด็ก ๆ ได้รับผลกระทบจากโรคโคโรนาระลอกที่สาม อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้นำเสนอพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ใด ๆ ที่สนับสนุนการอ้างสิทธิ์ของเขา แต่มีความหวาดกลัวอย่างมากเกี่ยวกับโคโรนาระลอกที่สาม นี่คือเหตุผลว่าทำไมการอนุมัติวัคซีนของเด็กจึงเป็นข่าวที่สำคัญมาก

นอกจากนี้การฉีดวัคซีนเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการต่อต้านการแพร่ระบาดของโคโรนา ในสถานการณ์เช่นนี้หลังจากผู้ใหญ่และผู้สูงอายุตอนนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับเด็ก ๆ ที่ได้รับการอนุมัติวัคซีนโคโรนา แม้ว่าการทดลองกับเด็กในอินเดียจะใช้เวลานานแค่ไหน แต่ก็ยากที่จะพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

Back to top button