โลก

วันเลือกตั้งสหรัฐปี 2020: กมลาแฮร์ริสจะเป็นรองประธานาธิบดีคนใหม่เชื่อมโยงกับอินเดียอย่างลึกซึ้ง | การเลือกตั้งของสหรัฐฯปี 2020: “โอบามาหญิง” กมลาแฮร์ริสเป็นรองประธานาธิบดีคนใหม่ซึ่งมีความสัมพันธ์กับอินเดีย

วอชิงตัน: ​​Kamala Devi Harris ที่เกิดในอินเดียได้สร้างประวัติศาสตร์ในอเมริกา เธอเป็นผู้หญิงคนแรกในสหรัฐฯที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดี ไม่เพียงเท่านี้แฮร์ริสจะเป็นรองประธานาธิบดีชาวอินเดียผิวดำและแอฟริกันอเมริกันคนแรก

ความฝันของประธานาธิบดีถูกทิ้งร้างเนื่องจากไม่มีเงินทุน
โจไบเดนซึ่งเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตเลือกแฮร์ริสเป็นผู้สมัครรองประธานาธิบดีในเดือนสิงหาคม แฮร์ริสล้มเลิกความฝันในการเป็นประธานาธิบดีของเขาโดยอ้างว่าไม่มีทรัพยากรทางการเงินสำหรับการหาเสียง ครั้งหนึ่งกมลาแฮร์ริสเคยเป็นนักวิจารณ์ที่ขมขื่นเกี่ยวกับ Biden อดีตคู่แข่งของเธอ เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกวุฒิสภาชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียสามคน

‘โอบามาโอบามา’ ทำระหว่างโอบามาดำรงตำแหน่ง
แฮร์ริสได้กำหนดตัวอย่างมากมาย เธอเป็นผู้หญิงคนแรกชาวอินเดียคนแรกและชาวแอฟริกันอเมริกันคนแรกที่ได้เป็นอัยการเขตซานฟรานซิสโก เธอเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในนาม ‘หญิงโอบามา’ ในช่วงดำรงตำแหน่งของโอบามา

รากของกมลาเกี่ยวข้องกับรัฐทมิฬนาฑู
เกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2507 ที่โอ๊คแลนด์แคลิฟอร์เนียชยามาลาโกปาลันมารดาของกมลาเทวีแฮร์ริสเดินทางมาถึง UC Berkeley จากรัฐทมิฬนาฑูประเทศอินเดียในปี พ.ศ. 2503 ขณะที่โดนัลด์เจแฮร์ริสบิดาของเขาเดินทางมาที่ UC Berkeley จากบริติชจาเมกาในปี พ.ศ. 2504 เพื่อศึกษาปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์ . ที่นี่ทั้งสองได้พบกันในระหว่างการศึกษาและในขณะที่มีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนพวกเขาตัดสินใจแต่งงานกัน

แม่มีอิทธิพลต่อพี่สาวทั้งสองมากขึ้น
กมลาซึ่งเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดหลังมัธยมปลายอายุเพียง 7 ขวบเมื่อพ่อแม่ของเธอแยกทางกัน กมลาและน้องสาวของเธอมายาอาศัยอยู่กับแม่และอิทธิพลของแม่มีต่อชีวิตของพวกเขามาก อย่างไรก็ตามช่วงเวลานั้นไม่สบายสำหรับคนผิวดำ ในระหว่างการเลี้ยงดูของกมลาและมายาแม่ของเธอได้เก็บทั้งสองคนจากภูมิหลังของเธอและสอนให้พวกเขาภูมิใจในมรดกที่มีร่วมกัน เธอมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งกับวัฒนธรรมอินเดีย

ระบุว่าเป็น ‘Shyamala and the Girls’
เว็บไซต์ส่งเสริมการขายของ Biden-Harris Kamala เขียนไว้ในอัตชีวประวัติของเธอ ‘The Truths We Hold’ ว่าแม่ของเธอรู้ว่าเธอเลี้ยงดูลูกสาวผิวดำสองคนและมักจะถูกมองว่าเป็นคนผิวดำ แต่เขาได้ให้พิธีกรรมดังกล่าวแก่ลูกสาวของเขาจนนักวิจัยโรคมะเร็งและนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนชยามาลาและลูกสาวสองคนของเธอเป็นที่รู้จักในนาม ‘ชยามาลาและเด็กหญิง’

กลายเป็นทนายความหญิงคนแรกในการเขียนหนังสือ
หลังจากเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดแฮร์ริสเรียนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ในปี 2546 เธอกลายเป็นอัยการสูงสุดของซานฟรานซิสโก ในปี 2010 เธอเป็นผู้หญิงคนแรกและเป็นคนผิวดำคนแรกที่ได้เป็นทนายความของแคลิฟอร์เนีย ในปี 2560 แฮร์ริสได้รับเลือกให้เป็นวุฒิสมาชิกสหรัฐรุ่นเยาว์จากแคลิฟอร์เนีย

อ่านเพิ่มเติม – เรา: Biden กล่าว – ฉันสัญญาว่าจะเป็นประธานาธิบดีที่จะเชื่อมโยงสังคม

แต่งงานกับเพื่อนทนายความ Douglas Amphoff
เมื่อกมลาแต่งงานกับเพื่อนทนายความดักลาสแอมฟอฟฟ์ในปี 2014 เธอเริ่มมีส่วนร่วมในประเพณีของอินเดียแอฟริกันและอเมริกันรวมทั้งประเพณีของชาวยิว

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button