โลก

โกตาบายา ราชปักษา ประธานาธิบดีศรีลังกา จะเป็นสิงคโปร์ หลังมัลดีฟส์ | Gotabaya Rajapaksa: ประธานาธิบดีศรีลังกาหนีจากมัลดีฟส์ตอนนี้ประเทศนี้ได้รับการสร้างบ้านใหม่

ประธานาธิบดีโกตาบายา ราชปักษาแห่งศรีลังกา: โกตาบายา ราชปักษา ประธานาธิบดีศรีลังกาและภริยาจะยังคงอยู่ในสิงคโปร์และจะไม่เดินทางไปยังประเทศในตะวันออกกลางอีกต่อไป ตามรายงานของสื่อ ประธานาธิบดีศรีลังกาและภรรยาของเขา ซึ่งได้นำเที่ยวบิน SV788 ของสายการบินซาอุเดียไปสิงคโปร์ คาดว่าจะเดินทางไปเจดดาห์ ขณะนี้ราชปักษาคาดว่าจะถึงสิงคโปร์เวลา 19.00 น.

เที่ยวบินมาเลไปสิงคโปร์

Daily Mirror รายงานว่า Rajapaksa ภรรยา Ioma Rajapaksa ของเขาและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 2 คนต้องขึ้นเครื่องบินของ Singapore Airlines จากมาเลไปสิงคโปร์เมื่อคืนนี้ แต่ไม่ได้มาตรงเวลาเนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย โกตาบายา ราชปักษา วัย 73 ปี หนีออกจากบ้านเมื่อวันที่ 9 ก.ค. หลังจากกลุ่มผู้ประท้วงบุกโจมตี

แถลงการณ์ของสิงคโปร์

ในขณะเดียวกัน เกี่ยวกับการเยือนของประธานาธิบดี Rajapaksa ของศรีลังกา กระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์กล่าวว่าเขามาเยี่ยมเป็นการส่วนตัวที่นี่ เขาไม่ได้ขอลี้ภัยและไม่ได้รับลี้ภัย

ประกาศลาออก

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีราชปักษาได้ประกาศว่าเขาจะยื่นใบลาออกในวันพุธ ราชภักษาหนีไปมัลดีฟส์กับภรรยาในเวลาต่อมา ต่อมาเขาได้แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีรานิล วิกรมสิงเห เป็นประธานาธิบดีรักษาการของศรีลังกา

เคอร์ฟิวในโคลัมโบ

ในขณะเดียวกัน ในศรีลังกาได้กำหนดเคอร์ฟิวในโคลัมโบตั้งแต่เวลา 12.00 น. วันนี้จนถึง 05.00 น. พรุ่งนี้ ก่อนหน้านั้น ผู้ประท้วงประกาศว่าพวกเขาจะมอบอาคารที่รัฐบาลยึดไว้อย่างสงบ รวมทั้งราษฏราปาตี ภวัน สำนักเลขาธิการประธานาธิบดี และสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อพยายามฟื้นฟูความสงบสุขในประเทศ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button