โลก

โคโรนา: นิ้วของผู้หญิงเปลี่ยนเป็นสีดำด้วนโดยแพทย์ในอิตาลี | โคโรนาอันตรายอีกรูปแบบหนึ่งเผยหญิงวัย 86 ปีเป็นแผลเน่าต้องตัดนิ้วสามนิ้ว

โรม: Coronavirus ก่อให้เกิดการทำลายล้างครั้งใหญ่ทั่วโลก ในอินเดียแม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะลดลง แต่สถานการณ์ก็กลับมาน่าเป็นห่วงอีกครั้งในบางประเทศ ในขณะเดียวกันก็มีข่าวอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงรูปลักษณ์ที่น่าขนลุกของ Corona ในอิตาลีเนื่องจากโคโรนานิ้วของผู้หญิงตกเป็นเหยื่อของโรคเนื้อตายเน่า นิ้วของผู้หญิงกลายเป็นสีดำสนิทหลังจากนั้นเธอก็ต้องกัด

เหยื่อผลข้างเคียง

แพทย์กล่าวว่าเนื่องจากเลือดแข็งตัวจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องตัดนิ้วของผู้หญิงคนนั้น อายุของผู้หญิงคนดังกล่าวคือ 86 ปี รายงานที่ตีพิมพ์ใน European Journal of Vascular and Endovascular Surgery ระบุว่าผู้หญิงคนนี้ยอมจำนนต่อผลข้างเคียงที่เกิดจากไวรัสซึ่งเป็นรูปแบบที่ร้ายแรงของโรคที่เกิดจากไวรัส หญิงที่ตกเป็นเหยื่อเป็นโรค Corona Positive เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม – ความคิดของตำรวจปากีสถาน: หากเด็กผู้หญิงไม่นั่งเบาะหน้าใน School Van การล่วงละเมิดทางเพศก็จะถูกปิดด้วย

การวิจัยต่อเนื่อง

จากรายงานระบุว่าการติดเชื้อส่งผลกระทบต่อร่างกายของผู้หญิงอย่างรุนแรง นิ้วของเขามีอาการเน่าหลังจากนั้นแพทย์ต้องตัดนิ้วสามนิ้ว รายงานระบุว่าผลกระทบดังกล่าวต่อร่างกายเกิดขึ้นเมื่อร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อในลักษณะที่อ่อนไหวมาก นักวิทยาศาสตร์กำลังทำการวิจัยเพิ่มเติมว่าปัญหาประเภทใดที่คนที่เป็นโรคโคโรนาไวรัสอาจต้องฟื้นตัวหลังจากฟื้นตัว

รายชื่ออาการลึกลับที่เกี่ยวข้องกับไวรัสโคโรนายังคงยาวขึ้นเรื่อย ๆ

ผลข้างเคียงที่ไม่คาดคิดล่าสุดเกิดขึ้นกับหญิงวัย 86 ปีในอิตาลีซึ่งนิ้วของเธอกลายเป็นสีดำและเป็นแผลเน่าเนื่องจาก COVID-19 ทำให้เกิดการแข็งตัวของเลือดอย่างรุนแรงและตัดออก https://t.co/HgWM4UTfhO pic.twitter.com/pnPtcMr3ep

– CHARLES IGBINIDU (@CFOPUBREL) 13 กุมภาพันธ์ 2564

นี่อาจเป็นเหตุผล

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าผู้หญิงคนนี้อาจเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบเฉียบพลันเนื่องจากการไหลเวียนของเลือดในหัวใจลดลงอย่างกะทันหันและก้อนเลือดไม่สามารถส่งเลือดไปยังนิ้วได้ ในขณะเดียวกันแพทย์กล่าวว่ามีการร้องเรียนเกี่ยวกับก้อนเลือดในผู้ป่วยที่เป็นโรคโคโรนาเป็นจำนวนมาก ตามที่ศาสตราจารย์ Rupen Arya จาก King’s College London พบปัญหาการแข็งตัวของเลือดใน 30% ของผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19 ในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว

นักวิทยาศาสตร์เตือน

นักวิทยาศาสตร์เตือนว่าการระบาดของไวรัสโคโรนาอาจน้อยลง แต่ภัยคุกคามยังคงอยู่ เขาเรียกร้องให้ผู้คนใช้ความระมัดระวัง ในขณะเดียวกันความรู้สึกได้แพร่กระจายในนิวซีแลนด์ซึ่งเอาชนะการแพร่ระบาดของโรคโคโรนา การปิดกั้นที่นี่ถูกกำหนดไว้เพื่อความระมัดระวัง นายกรัฐมนตรี Jacinda Ardern กล่าวว่าส่วนที่เหลือของประเทศจะถูกควบคุมภายใต้ข้อ จำกัด ที่รุนแรงเพื่อที่จะไม่ต้องมีการปิดล็อกที่อื่นนอกจากเมืองโอ๊คแลนด์

Back to top button