สุขภาพ

การกินถั่วชิกพี 50 กรัมในตอนเช้าให้ประโยชน์ต่อสุขภาพแก่ผู้ชายที่แต่งงานแล้ว Subah chana khane ke ปฏิสัมพันธ์ samp | การกินกรัมแช่ 50 กรัมในตอนเช้าจะทำให้เกิดประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ ชีวิตแต่งงานของผู้ชายจะกลายเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น

ตั้งแต่วัยเด็ก คุณยายของเราแนะนำให้เรากินกรัมแช่ในตอนเช้า แต่ทำไม? แช่กรัมตอนกลางคืนแล้วกินตอนเช้าได้ประโยชน์จริงหรือ? ดังนั้นคำตอบสำหรับคำถามนี้คือ ‘ใช่’ ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าอัศจรรย์นั้นได้มาจากการรับประทานกรัมแช่ในขณะท้องว่างในตอนเช้าหลังจากที่ปราศจากนิตกรรม ไม่ว่าคุณจะต้องการให้ตัวเองฟิต ฟิตร่างกาย หรือต้องการขจัดความอ่อนแอ ทุกคุณประโยชน์สามารถได้รับจากการรับประทานกรัมแช่ การรับประทานกรัมแช่ในขณะท้องว่างในตอนเช้าสามารถให้ประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นเดียวกันกับการรับประทานผลไม้แห้ง แจ้งให้เราทราบว่าการรับประทานกรัมที่แช่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม: ผู้เชี่ยวชาญห้ามรับประทานสิ่งเหล่านี้กับนมเปรี้ยวโดยเด็ดขาด รู้จักเวลาที่เหมาะสมในการกินเต้าหู้

โภชนาการในถั่วชิกพี
สารอาหารต่อไปนี้มีอยู่ใน 1 ถ้วย คือ ประมาณ 50 กรัมของกรัม

แคลอรี่ – 46 คาร์โบไฮเดรต – 15 กรัม ไฟเบอร์ – 5 กรัม โปรตีน – 10 กรัม นอกจากนี้ยังมีธาตุเหล็ก โฟเลต ฟอสฟอรัส ทองแดง และแมงกานีส

ความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ: เพิ่มจำนวนอสุจิ
Dr. Abrar Multani ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวทที่มีชื่อเสียงของประเทศและเป็นผู้ก่อตั้ง “Incredible Ayurveda” กล่าวว่ากรัมที่แช่ดีกว่าอัลมอนด์ทุกประการ แต่เนื่องจากราคาของมันต่ำกว่าอัลมอนด์ ผู้คนจึงไม่ค่อยชื่นชมมันมากนัก ถ้าคนรู้ถึงประโยชน์เต็มๆ ของมัน ก็เลิกซื้ออัลมอนด์ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าผู้ชายที่แต่งงานแล้วที่มีปัญหาเรื่องจำนวนอสุจิไม่เพียงพอหรือไร้สมรรถภาพ พวกเขายังสามารถนำความตื่นเต้นมาสู่ชีวิตแต่งงานอีกครั้งได้ด้วยการบริโภคกรัมที่แช่ในตอนเช้า เพื่อเอาชนะการขาดจำนวนอสุจิ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้กินกรัมที่แช่กับลูกอมน้ำตาล 1 ช้อนชา

อ่านเพิ่มเติม: การใช้ศิลาจิตในลักษณะนี้ ความแข็งแกร่งของผู้ชายจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รู้ถึงประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

เผาผลาญเร็ว
การบริโภคกรัมทำให้ระบบย่อยอาหารของคุณแข็งแรงและการเผาผลาญอาหารจะเร่งขึ้น เนื่องจากการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้น ร่างกายของคุณจึงสามารถใช้ไขมันเป็นพลังงานได้เร็วกว่าที่เคย และคุณสามารถเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้นและกำจัดไขมันส่วนเกิน นอกจากนี้ยังมีธาตุเหล็กอยู่จำนวนหนึ่งซึ่งช่วยในการเอาชนะการขาดเลือดอันเนื่องมาจากการขาดธาตุเหล็ก

ช่วยในการลดน้ำหนัก
ถั่วชิกพีอุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ นอกจากนี้แคลอรี่ยังมีน้อยมาก โปรตีนและไฟเบอร์ช่วยปรับสมดุลความอยากอาหารและการเป็นอาหารแคลอรีต่ำ คุณสามารถบริโภคได้โดยไม่ต้องกังวล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่ากรัมที่แช่มีเส้นใยซึ่งช่วยชำระล้างกระเพาะอาหารและปรับปรุงการย่อยอาหาร ในเวลาเดียวกัน ตามการวิจัยที่ตีพิมพ์ในปี 2559 เรื่อง NCBI โดยเทย์เลอร์และโรเบิร์ต เมอร์เรย์ ความเสี่ยงของการพัฒนาโรคอ้วนในผู้ที่กินถั่วชิกพีทุกวันลดลง 53 เปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มเติม: การบูรมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคผิวหนัง รู้คุณประโยชน์ที่น่าดึงดูด

แหล่งพลังงานที่ดีที่สุด
กรัมดำมีสารอาหารเช่นแมงกานีส ไทอามีน แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส โดยการบริโภคสารอาหารเหล่านี้ ร่างกายของเราจะได้รับพลังงาน นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าเมตาบอลิซึมจะเร็ว ร่างกายของคุณก็ผลิตพลังงานด้วยการเผาผลาญไขมันมากกว่าเดิม

การควบคุมน้ำตาลในเลือด
ค่าดัชนีน้ำตาล (GI) ของกรัมต่ำมาก ซึ่งหมายความว่าการบริโภคกรัมจะเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดต่ำมาก นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่ดีของเส้นใยและโปรตีนซึ่งเป็นที่รู้จักในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การศึกษาที่ตีพิมพ์ใน The American Journal of Clinical Nutrition พบว่าผู้ที่บริโภคถั่วชิกพีประมาณ 200 กรัมในอาหารครั้งเดียวมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำกว่าผู้ที่ไม่กินถั่วชิกพี

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ ปรึกษาแพทย์สำหรับข้อมูลที่ดีกว่า

Back to top button