วิทยาศาสตร์

มูนร็อคในสหรัฐสำนักงานประธานโจไบเดนรู้ดีถึงความพิเศษ | Moon Rock อยู่ในสำนักงานของประธานาธิบดีสหรัฐฯ Joe Biden ซึ่งรู้ดีถึงความพิเศษของมัน

นิวเดลี: ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯเข้าบัญชาการอเมริกา หลังจากการมาของประธานาธิบดีโจไบเดนมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในสำนักงาน ในห้องทำงานของประธานาธิบดี Joe BidenUS มีหินดวงจันทร์ซึ่งถูกนำมาเป็นพิเศษสำหรับเขา

ชิ้นส่วนนี้นำมาจากดวงจันทร์ผ่านภารกิจอพอลโลของนาซ่า มันเป็นชิ้นส่วนของหินซึ่งถูกเก็บไว้ในสำนักงานในกล่องตกแต่ง

ชิ้นส่วนดวงจันทร์นี้คืออะไร

เป็นที่ถกเถียงกันในหมู่ประชาชนว่า ‘Moon Rock’ นี้คืออะไร ตามรายงานของวอชิงตันโพสต์ Biden ได้เก็บตัวอย่างดวงจันทร์นี้ไว้ในห้องทำงานของเขาเพื่อให้คนอเมริกาจดจำความทะเยอทะยานและความสำเร็จของคนรุ่นก่อน ๆ ตัวอย่างดังกล่าวถูกเช่ามาจาก Johnson Space Center ของ NASA ในเมืองฮุสตันรัฐเท็กซัส ตัวอย่างนี้ถูกนำมาสู่โลกในช่วง Apollo Mission ของ NASA

อ่านเพิ่มเติม – Dinosaur On Moon: ไดโนเสาร์มาถึงดวงจันทร์ก่อนมนุษย์รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร

หินนี้มีอายุ 3.9 พันล้านปี

นักวิทยาศาสตร์สมิ ธ ได้ตัดหินก้อนนี้จากหินก้อนใหญ่บนสถานี 6 สถานีที่ 6 เป็นสถานที่ตั้งอยู่บนภูเขาชื่อ North Massif ใกล้หุบเขา Taurus Litro ทางตอนเหนือของดวงจันทร์ ชิ้นส่วนดวงจันทร์นี้มีอายุประมาณ 3.9 พันล้านปีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหินชื่อ Bresia หินก้อนนี้ก่อตัวขึ้นหลังจากการชนกันของดาวเคราะห์น้อย

การชนกันนี้เกิดขึ้นที่ด้านโลกของดวงจันทร์ จากข้อมูลขององค์การนาซ่าพบว่า 76015,143 อิมเบรียมเป็นของแอ่งกระแทก ปล่องภูเขาไฟนี้มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 711.5 ไมล์

อ่านเพิ่มเติม – วิดีโอ: คุณเคยเห็นโลกเคลื่อนไหวหรือไม่? ดูวิดีโอที่น่าตื่นเต้นที่นี่

มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับชิ้นส่วนดวงจันทร์นี้

ข้อมูลมากมายสามารถได้รับจากงานชิ้นนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดในเรื่องนี้คือหินเหล่านี้ไม่เหมือนหินของโลกซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเนื่องจากกิจกรรมของเปลือกโลก นอกเหนือจากนี้ไม่มีผลกระทบจากกิจกรรมเช่นการกัดเซาะในหินเหล่านี้ กิจกรรมเหล่านี้เกิดขึ้นบนโลก แต่ไม่ใช่บนดวงจันทร์

คลิกที่นี่เพื่อดูข่าววิทยาศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Back to top button