โลก

ร่างกฎหมายของสหรัฐอเมริกาเสริมความแข็งแกร่งให้ผู้เผยแพร่ข่าวดิจิทัลมีสิทธิ์แบ่งปันรายได้กับ Big Tech | สหรัฐอเมริกา: บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่จะได้รับผลกระทบครั้งใหญ่จากร่างกฎหมายนี้ โดยจะต้องแบ่งปันผลกำไรกับผู้เผยแพร่ดิจิทัล!

ร่างกฎหมายของสหรัฐฯ สร้างความเข้มแข็งให้กับผู้เผยแพร่ข่าวดิจิทัล: ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ในวันพุธได้แนะนำร่างกฎหมายฉบับปรับปรุงที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ในรัฐสภา ซึ่งเป็นการบรรเทาทุกข์ครั้งใหญ่สำหรับผู้เผยแพร่ข่าวดิจิทัลและหายนะสำหรับบริษัทเทคโนโลยี เป็นที่เชื่อกันว่า อันที่จริง หลังจากใช้ร่างกฎหมายนี้แล้ว ผู้เผยแพร่โฆษณาดิจิทัลจะจัดการเนื้อหาข่าวกับบริษัทต่างๆ เช่น Google และ Meta ได้ง่ายขึ้นสำหรับค่าธรรมเนียม นั่นคือ สำหรับจำนวนเงินที่ได้รับ หลังจากที่กฎหมายฉบับนี้มีกำหนด พวกเขาจะสามารถพูดคุยและสื่อสารกับบริษัทใหญ่ๆ ได้อย่างง่ายดาย

ส.ส.อ้างร่าง พ.ร.บ.ใหม่

ตามรายงานของสำนักข่าว Reuters ร่างกฎหมายนี้มีชื่อว่า ‘The Journalism Competition and Preservation Act’ จะขจัดอุปสรรคทางกฎหมายขององค์กรข่าว เช่น สำนักสื่อ และเปิดทางให้พวกเขาจ่ายเงินได้อย่างถูกต้องโดยมีเงื่อนไขที่ยุติธรรม หลังจากผ่านสิ่งนี้ สื่อเหล่านี้จะสามารถได้รับค่าตอบแทนที่ถูกต้องสำหรับเนื้อหาของพวกเขา การเรียกเก็บเงินนี้เป็นความล้มเหลวของบริษัทต่างๆ ที่เคยใช้เนื้อหาข่าวของตนเป็นประจำโดยจ่ายเงินให้ผู้เผยแพร่ข่าวตามมูลค่าของมัน ผู้ร่างกฎหมายบางคนเชื่อว่าบริษัทเช่น Google หรือ Facebook ให้ความสำคัญกับความถูกต้องของเนื้อหาน้อยลง การเปลี่ยนแปลงกฎหมายจะช่วยป้องกันข้อมูลที่ผิดและข่าวปลอมในระดับสูง

คำชี้แจงของสมาคมผู้พิมพ์ข่าวดิจิทัล

Digital News Publishers Association (DNPA) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพันธมิตรด้านดิจิทัลขององค์กรสื่อของอินเดียระบุว่าร่างกฎหมายนี้เป็นเครื่องมือสำคัญ ระบุว่าร่างกฎหมายนี้เป็นก้าวสำคัญในทิศทางที่ถูกต้อง สิ่งนี้เป็นการตอกย้ำจุดยืนของเราในอินเดียในขณะที่เรากำลังพยายามทำให้บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่เหล่านี้โปร่งใส ครอบคลุม และปรับแต่งได้มากขึ้นเมื่อพูดถึงการแบ่งรายได้ อย่างมีนัยสำคัญ เมื่อต้นปีนี้ แพลตฟอร์มได้ร้องเรียนต่อสภาการแข่งขันแห่งอินเดีย (CCI) ซึ่งนำไปสู่การสอบสวนข้อกล่าวหาว่า Google ละเมิดในการแบ่งปันรายได้กับองค์กรข่าวดิจิทัล

วงการข่าวดิจิทัลจะแข็งแกร่ง

หลังจากกฎหมายใหม่มาถึง บริษัทต่างๆ เช่น Google และ Facebook จะต้องแบ่งปันผลกำไรกับผู้เผยแพร่ดิจิทัล ในความเป็นจริง หากกฎหมายนี้มีผลใช้บังคับในเร็วๆ นี้ สื่อของอินเดียและสำนักสื่อทั่วโลกก็จะได้รับประโยชน์จากกฎหมายนี้เช่นกันในอนาคต ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดคือความสนใจของผู้เผยแพร่ข่าวทั้งหมดจะอยู่ที่คุณภาพของข่าวพร้อมกับการเข้าชมออนไลน์ การดูหน้าเว็บ การจัดอันดับ SEO ด้วยรายได้และผลกำไรที่มากขึ้น บริษัทสื่อจะสามารถปรับปรุงทรัพยากรของตนได้ นี้จะไปไกลในการส่งข่าวที่ถูกต้องและถูกต้องให้กับผู้อ่านตรงเวลา

Back to top button