โลก

UN ให้ความสำคัญกับปากีสถานเตือนเจ้าหน้าที่ไม่ให้เดินทางใน PIA

อิสลามาบัด: องค์การสหประชาชาติได้เตือนเจ้าหน้าที่ทุกคนไม่ให้เดินทางในผู้ดำเนินการเดินอากาศที่จดทะเบียนในปากีสถาน ในความเป็นจริงองค์การสหประชาชาติได้ขอให้เจ้าหน้าที่ไม่เดินทางด้วยเที่ยวบินที่ลงทะเบียนไปยังปากีสถานเนื่องจากข้อกล่าวหาต่างๆเกี่ยวกับนักบินของปากีสถานเช่นผู้ต้องสงสัยใบอนุญาตการบินปริญญาปลอมการค้ายาเสพติด ขอบอกก่อนว่าบริการของสายการบินของปากีสถานเกิดความขัดแย้งตั้งแต่เครื่องบินตกที่การาจีเมื่อปีที่แล้ว ในกรณีที่มีนักบินจำนวนมากที่มีใบอนุญาตปลอมและการเดินทางกับสายการบินดังกล่าวคือการเสี่ยงชีวิต

UN แนะนำหน่วยงานเหล่านี้

ระบบการจัดการความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSMS) ได้ออกคำแนะนำว่า “หน่วยงานการบินพลเรือน (CAA) อยู่ระหว่างการตรวจสอบใบอนุญาตปลอมดังนั้นจึงมีคำเตือนสำหรับการใช้ผู้ดำเนินการเดินอากาศที่จดทะเบียนในปากีสถาน” “ องค์การสหประชาชาติได้แนะนำให้ทุกหน่วยงานเช่นโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ, องค์การอนามัยโลก, คณะกรรมาธิการระดับสูงผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ, องค์การอาหารและการเกษตร (UN Development Program Food and Agriculture Organization) ไม่ให้เดินทางด้วยเครื่องบินที่ขึ้นทะเบียนของปากีสถาน

อ่านเพิ่มเติม – Russia Protest: รัสเซียตำหนิสถานทูตสหรัฐฯสำหรับการประท้วงที่รุนแรงทั่วประเทศ

ในเดือนกรกฎาคม 2019 สำนักงานความปลอดภัยการบินของสหภาพยุโรป (EASA) ได้ระงับการอนุญาตของ PIA ในการให้บริการเที่ยวบินในประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปโดยคำนึงถึงข้อพิจารณาด้านความปลอดภัย การสืบสวนหลังการระงับพบว่านักบิน PIA หลายร้อยคนเป็นผู้ต้องสงสัย

รมว. ปากเผยตัวเองต้องสงสัยนักบิน PIA

Sarwar Khan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการบินของปากีสถานเองก็กล่าวด้วยว่านักบินจำนวนมากในประเทศมีใบอนุญาตปลอม การสอบสวนเมื่อปีที่แล้วพบว่านักบินประจำการในปากีสถานจาก 860 คน 262 คนมีใบอนุญาตปลอมหรือโกงในการสอบ เขาบอกว่าถ้านักบินเหล่านี้เคยสอบมันคงเป็นประสบการณ์ที่ถูกต้องในการบินเครื่องบิน

อ่านเพิ่มเติม – ตุรกี: โจรสลัดโจมตีเรือบรรทุกสินค้าฆ่า 1; 15 ลักพาตัว

นักบิน PIA รายล้อมด้วยข้อกล่าวหาเหล่านี้

ที่สำคัญในเดือนกันยายนปี 2020 สายการบินปากีสถานอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ (PIA) ไล่พนักงานอีก 74 คนเนื่องจากได้รับปริญญาปลอมการค้ายาเสพติดและผลงานไม่ดี จากนั้น PIA ได้ไล่พนักงานทั้งหมด 177 คน ก่อนหน้านี้มีการดำเนินการกับนักบินบางคนด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นไม่นานนักบิน 110 คนจาก 141 คนได้รับอนุญาตจากปากีสถานให้บินเครื่องบินได้อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม – แคนาดา: นี่คือครอบครัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก! ผู้ชายกลายเป็นพ่อของลูก 150 คนหลังจากแต่งงานกับผู้หญิง 27 คน

สงครามปลอมเกิดขึ้นหลังจากเครื่องบินตก

ในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วมีหลายกรณีของการปลอมแปลงและความประมาทในบริการทางอากาศของปากีสถานหลังจากเครื่องบินตกในย่านที่อยู่อาศัยใกล้สนามบินการาจี เจ้าหน้าที่ของ PIA บอกกับหนังสือพิมพ์ ‘Express Tribune’ ว่าพนักงานที่ถูกไล่ออก 27 คนถูกตั้งข้อหาปลอมวุฒิ 31 คนสำหรับกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตหกคนไม่ปฏิบัติตามกฎสี่คนในข้อหาทำลายทรัพย์สินหนึ่งคนในข้อหาค้ายาเสพติดและอีกสามคนถูกไล่ออกในข้อหาขโมย บันทึกของรัฐบาล นอกเหนือจากนี้ยังมีการดำเนินการกับนักบินทุกคน

Back to top button