โลก

ผู้นำสูงสุด Alqeada ถูกสังหารในอัฟกานิสถานความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ขององค์กรก่อการร้าย | อัลกออิดะห์ช็อกครั้งใหญ่ในอัฟกานิสถานผู้บัญชาการระดับสูง Mohsin Almsari สังหาร

คาบูล / กาซนี: กองกำลังรักษาความปลอดภัยของอัฟกานิสถานยุติการให้อาบูมูห์ซินอัล – มาสรีผู้บงการขององค์กรก่อการร้ายอัลกออิดะห์ในปฏิบัติการครั้งใหญ่ ถูกอธิบายว่าเป็นความปราชัยครั้งใหญ่ของอัลกออิดะห์ Almsari ยังได้รับการประกาศจากอเมริกาว่าเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่ง

Amissery เป็นผู้บัญชาการอัลกออิดะห์
กองทัพอัฟกานิสถานปฏิบัติการต่อต้านกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ในจังหวัด Ghazni ในปฏิบัติการนี้กองทัพอัฟกานิสถานได้รวบรวมผู้บงการความหวาดกลัว Mohsin Almsari ในเขต Andar ของจังหวัด Ghazni มีการแจ้งว่าอัลมิซารีกำลังดำเนินกิจกรรมการก่อการร้ายในฐานะผู้บัญชาการของกลุ่มก่อการร้ายในชมพูทวีป

Asim Omar ถูกสังหารในปี 2019
ก่อนหน้านี้ในปี 2562 กองทัพอัฟกานิสถานประสบความสำเร็จในปฏิบัติการต่อต้านผู้ก่อการร้าย อาซิมโอมาร์ผู้ก่อการร้ายหวั่นถูกสังหารในปฏิบัติการร่วมของอัฟกานิสถานและกองทัพสหรัฐฯ Asim Umar มีความเกี่ยวข้องกับสาขาในเอเชียใต้ของ Al Qaeda อัฟกานิสถานและกองทัพสหรัฐฯเริ่มปฏิบัติการร่วมนี้ด้วยกัน ในการนี้สหรัฐฯให้การสนับสนุนทางอากาศแก่กองทัพอัฟกานิสถาน

อเมริกาประกาศว่าเป็นผู้ก่อการร้ายที่ต้องการตัวมากที่สุดในปี 2018
Almsari ถูกประกาศว่าเป็นผู้ก่อการร้ายที่รัฐบาลสหรัฐฯต้องการตัวมากที่สุด เพื่อที่จะฆ่าเขากองทัพสหรัฐฯได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องโดยได้รับการสนับสนุนจากกองทัพอัฟกานิสถาน ซึ่งในที่สุดก็หมักหมม สำนักข่าวกรองอัฟกานิสถานยืนยันเรื่องนี้ทางทวิตเตอร์

การเจรจาสันติภาพอัฟกานิสถานยังคงดำเนินต่อไป
รัฐบาลพยายามอย่างยิ่งที่จะหยุดยั้งการนองเลือดบนพื้นดินของอัฟกานิสถาน ในซีรีส์นี้รัฐบาลกำลังเจรจากับกลุ่มตอลิบานในกาตาร์ แต่ในระหว่างการเจรจากลุ่มตอลิบานได้ทำการโจมตีครั้งใหญ่หลายครั้ง ซึ่งหลังจากนั้นเชื่อกันว่าการเจรจาสันติภาพใกล้จะแตกหัก แต่ก็ยังคงดำเนินต่อไป

การโจมตีดำเนินต่อไประหว่างการเจรจา
ในขณะเดียวกันการโจมตีฆ่าตัวตายในคาบูลคร่าชีวิตผู้คนอย่างน้อย 18 คนขณะที่บาดเจ็บ 57 คน นักเรียนตกเป็นเป้าหมายในระหว่างการโจมตีครั้งนี้ การโจมตีในลักษณะเดียวกันนี้เกิดขึ้นโดยรัฐอิสลามในปี 2018 ซึ่งมีนักเรียน 34 คนเสียชีวิต (หน่วยงานอินพุต)

Back to top button