สุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพสีดำมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ อาหารเจนีเย คะน้า ke ปฏิสัมพันธ์ samp อาหารดำ: 5 สิ่งสีดำเหล่านี้ปกป้องสุขภาพจากตาชั่วร้ายร่างกายแข็งแรง becomes

อาหารสีดำเพื่อสุขภาพ: สีดำนั้นไม่ถือว่าดี ดังนั้นความคิดเห็นที่ผิดเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นสีดำจึงเกิดขึ้นในใจของเราแล้ว แต่ที่นี่คุณจะได้รู้เกี่ยวกับสิ่งที่เป็นสีดำซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ คุณยังสามารถดูอาหารสีดำเหล่านี้เป็น nazarbattu เพื่อปกป้องสุขภาพจากตาชั่วร้าย (ปัญหาสุขภาพ) อย่าทำผิดพลาดในการพิจารณาอาหารสีดำเหล่านี้น้อยกว่าผักใบเขียว อาหารดำ 5 ชนิดนี้ (ประโยชน์ของอาหารดำ) เต็มไปด้วยสารอาหารและทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรง

5 อาหารดำเพื่อสุขภาพ
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani อาหารสีดำที่กล่าวถึงในที่นี้ถือว่าดีต่อสุขภาพมาก เนื่องจากร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นและแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ

อ่านเพิ่มเติม: ชาเย็น ดื่มชาอร่อย 5 ชนิด ดับร้อน เติมพลัง

1. องุ่นดำ (ประโยชน์จากองุ่นดำ)
องุ่นดำมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ที่ปกป้องเซลล์ของคุณจากโรคเบาหวาน อัลไซเมอร์ โรคหัวใจ ฯลฯ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อหัวใจและจิตใจของคุณอย่างมาก และผมและผิวหนังที่มีสุขภาพดีก็สามารถทำได้โดยการบริโภค

2. Black Til
Dr. Abrar Multani กล่าวว่ามีสรรพคุณทางยามากมายในงาดำ คุณสามารถบรรเทาปัญหาต่างๆ เช่น ผมร่วง ผมขาว โรคเกี่ยวกับฟัน อาการไอ เป็นต้น การใช้ผงงาผสมกับขิงแห้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดข้อได้อีกด้วย สารอาหารเช่นแคลเซียมและแมกนีเซียมก็พบเช่นกัน นอกจากนี้ยังทำงานเพื่อหยุดเลือด

3. ประโยชน์ต่อสุขภาพของเมล็ดเจีย
เมล็ดเจียเป็นเมล็ดสีดำขนาดเล็ก ซึ่งมีสารอาหารที่จำเป็น เช่น ไฟเบอร์ โปรตีน แคลเซียม แมงกานีส แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส เป็นต้น คุณยังจะพบสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากในเมล็ดเจีย ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ การบริโภคเมล็ดพืชเหล่านี้จะทำให้คุณได้รับประโยชน์ เช่น ลดความอ้วน ป้องกันโรคหัวใจ เสริมสร้างกระดูก ฯลฯ นอกจากนี้ยังถือว่าดีมากในการเสริมน้ำอสุจิ

อ่านเพิ่มเติม: ไฝและหูดจะหายไปด้วยกระเทียมเพียง 1 เม็ด น่าทึ่งโดยไม่ต้องผ่าตัด

4. ประโยชน์ของพริกไทยดำ
ดร. มัลทานีกล่าวว่าพริกไทยดำเป็นเครื่องเทศที่หาได้ง่ายในครัวอินเดียและยังต่อต้านมะเร็งอีกด้วย เป็นประโยชน์อย่างมากในแง่ของสุขภาพ พริกไทยดำมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระต้านการอักเสบ การบริโภคพริกไทยดำช่วยปรับสมดุลสมอง น้ำตาลในเลือด ระดับคอเลสเตอรอล ฯลฯ ความเจ็บปวดสามารถบรรเทาได้ด้วยการใช้พริกไทยดำ

5. Black Urad Dal (ประโยชน์ของ Black Urad)
Black urad dal มีโปรตีนมากกว่าพัลส์ส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินเอ โซเดียม โพแทสเซียม โฟเลต สังกะสี เมื่อใช้แล้ว บรรเทาอาการปวดหัว รังแค เลือดกำเดาไหล เป็นต้น เป็นอาหารที่ดีสำหรับตับ สุขภาพทางเพศของผู้ชายและผู้หญิง เป็นต้น

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button