สุขภาพ

วัคซีนสองชนิดที่แตกต่างกันสามารถทราบปริมาณโควิชฟิลด์และโควาซิน brmp | ข่าวงาน: คน ๆ หนึ่งสามารถทาน Kovishield ครั้งแรกและ Kovaxin ครั้งที่สองได้หรือไม่? เรียนรู้รายละเอียดทั้งหมดที่นี่

นิวเดลี: ขณะนี้ประเทศกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโคโรนา ในการจัดการกับไวรัสนี้อาวุธที่ใหญ่ที่สุดคือวัคซีนโคโรนา นี่คือเหตุผลที่การลงทะเบียนออนไลน์สำหรับวัคซีนกำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ซึ่งจะเห็นช่องต่างๆของ Kovishield และ Kovaxin ซึ่งจะมีการจองเร็ว ๆ นี้ มีรายงานในสื่อว่าในบางแห่งมีการขาดแคลนวัคซีน Kovishield และในบางแห่งก็ไม่มี Kovaxin

สถานการณ์คือบางคนได้รับวัคซีน แต่ตอนนี้พวกเขากำลังรอวัคซีนเข็มที่สองของ บริษัท เดียวกัน นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมผู้คนจึงถามว่าวัคซีนสองตัวสามารถผสมกันได้โดยการผสมกัน เราได้นำคำตอบสำหรับคำถามของคุณในข่าวนี้แล้ว

เป็นไปไม่ได้!
เท่าที่เป็นห่วงการผสมวัคซีนสองตัวก็ไม่สามารถทำได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าคุณไม่สามารถผสมวัคซีนสองชนิดได้ นักวิจัยที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้กล่าวว่าวัคซีนบางชนิดไม่ได้ผลเมื่อผสม คำตอบที่เป็นรูปธรรมสำหรับการรวมกันของทั้งสองสามารถพบได้หลังจากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น

กำลังดำเนินการทดลองในหลายประเทศ
การทดลองกำลังเกิดขึ้นในหลายประเทศเกี่ยวกับเรื่องนี้และยังไม่มีการเปิดเผยผลสุดท้ายว่าผลของการผสมวัคซีนเป็นอย่างไร นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงได้รับโคฟครั้งแรก

มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดกำลังศึกษาอยู่
มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดกำลังศึกษา Com-Cov เพื่อทราบผลของการผสมวัคซีน อาสาสมัครที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาได้รับวัคซีนเข็มแรกโดย Oxford AstraZeneca ในเดือนกุมภาพันธ์ ในขณะที่ยาที่สองให้โดยไฟเซอร์ นักวิจัยที่กำลังดำเนินการศึกษากำลังตรวจสอบผลของการผสมวัคซีนโดยการตรวจสอบสุขภาพของอาสาสมัคร พวกเขายังไม่ได้แสดงผลข้างเคียงต่ออาสาสมัครและการศึกษากำลังดำเนินต่อไป

วัคซีนนี้กำลังติดตั้งในอินเดีย

ปัจจุบันมีการติดตั้ง Kovishield ที่ Serum Institute of India ในเมือง Pune และ Kovaxin กำลังผลิตที่ Bharat Biotech ในไฮเดอราบาด Coveshield ถูกสร้างขึ้นโดย บริษัท ยาของอังกฤษ AstraZeneca โดยร่วมมือกับนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด Kovaxin ถูกสร้างขึ้นโดย Bharat Biotech ร่วมกับ Indian Council of Medical Research (ICMR) นอกจากนี้รัฐบาลอินเดียยังเพิ่งอนุมัติวัคซีน Sputnik V. ของรัสเซียวัคซีนนี้อาจให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปภายในไม่กี่สัปดาห์ เรดดี้ได้รับการพัฒนาโดยห้องปฏิบัติการของดร. เรดดี้ในอินเดียและ บริษัท ยาอื่น ๆ

อ่านสิ่งนี้ด้วย; คุณรู้หรือไม่? ICU เป็นอย่างไรในการเก็บรักษาผู้ป่วยร้ายแรงทราบรายละเอียดที่ครบถ้วนในภาษาที่เข้าใจง่าย

ดูทีวีสด

Back to top button