สุขภาพ

ข่าวสุขภาพ ผิวกระจ่างใส อาหารลบริ้วรอยบนใบหน้า วิธีลดสัญญาณของอาหารที่มีอายุมากขึ้น mpap | อาหารลบริ้วรอยบนใบหน้า: 5 อาหารนี้จะทำให้ใบหน้าคุณเปล่งประกาย

อาหารลบริ้วรอยบนใบหน้า ในปัจจุบันนี้ ผิวมีปัญหามากมาย ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้คนจะดูแลผิวของตนเองเป็นพิเศษ ในสถานการณ์เช่นนี้ การรับประทานอาหารยังมีบทบาทสำคัญในการทำให้ผิวเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพยังกล่าวอีกว่าผู้คนพยายามรักษาด้วยวิธีต่างๆ เพื่อให้ดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ แต่เนื่องจากการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้อง กิจวัตรที่ไม่สม่ำเสมอ และความเครียด ผิวจึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดสัญญาณแก่ก่อนวัย ในสถานการณ์เช่นนี้ วันนี้เราจะมาบอกคุณเกี่ยวกับอาหารดังกล่าว ซึ่งจะช่วยในการรักษาผิวของคุณให้อ่อนเยาว์

ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า ความงามของใบหน้าเริ่มเสื่อมลงเนื่องจากริ้วรอย รอยย่นบนใบหน้า และหน้าผาก ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเพราะอาหารเท่านั้น เนื่องจากหลายคนเริ่มดูแก่แล้ว เพื่อรักษาความเปล่งปลั่งบนใบหน้า ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ก็ยิ่งต้องการอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้นไปอีก อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระช่วยฟื้นฟูความเปล่งปลั่งบนใบหน้าโดยการลดสัญญาณแห่งวัย

อาหารเหล่านี้ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี

มะละกอ
มะละกอเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งซึ่งถือว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อผิว มะละกออุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและแร่ธาตุซึ่งช่วยขจัดริ้วรอยบนผิวหนังรวมทั้งขจัดเส้นเดือน ไม่เพียงเท่านี้ การบริโภคมะละกอจะดีขึ้นจากใคร

มะเขือเทศ
วิตามินซีมีอยู่ในมะเขือเทศในปริมาณที่ดี ซึ่งสามารถช่วยในการรักษาร่างกายและผิวพรรณให้แข็งแรงอีกด้วย มะเขือเทศถือว่าดีต่อผิวที่เปล่งปลั่ง ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้คนควรรับประทานมะเขือเทศด้วย

น้ำมะพร้าว
น้ำมะพร้าวถือว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพและความงามเช่นกัน วิตามิน B-2, B-3 และ BC พบได้ในน้ำมะพร้าวที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ในขณะที่น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ในทุกฤดูกาล

ทั่วไป
มะม่วงมีวิตามินซีในปริมาณที่ดี ซึ่งส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนในร่างกายของคุณและช่วยให้ผิวแข็งแรง ดังนั้นมะม่วงยังมีประโยชน์ในการรักษาสุขภาพผิวได้เป็นอย่างดี

อาโวคาโด
อะโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามิน B, A, E, K, C และโพแทสเซียม ช่วยทำให้ผิวแห้งและหมองคล้ำนุ่มและเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากใบหน้าของคุณ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button