โลก

บิดกฎหมายเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวตอนนี้ Fu Zhenghua อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของจีนถูกตัดสินประหารชีวิต | Fu Zhenghua: อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายของจีนถูกตัดสินประหารชีวิตในคดีทุจริตผู้คนติดอยู่ในการทุจริตที่สั่นสะเทือน

Fu Zhenghua ถูกตัดสินประหารชีวิต: อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของจีน Fu Zhenghua ถูกศาลตัดสินประหารชีวิตในคดีทุจริต หน่วยงานสื่อของรัฐของจีนได้แบ่งปันข้อมูลนี้ ให้เราบอกคุณว่าการตัดสินใจครั้งนี้มาในช่วงเวลาที่ประธานาธิบดีจีน Xi Jinping สามารถเป็นประธานาธิบดีเป็นครั้งที่สามได้ เป็นที่น่าสังเกตว่าอดีตรัฐมนตรีวัย 67 ปีรายนี้ถูกพิจารณาคดีภายใต้มาตราที่จริงจัง

‘รับบริจาคชีวิต 2 ปี’

ในประเทศจีน เจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านความมั่นคง 2 คน รวมทั้งอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ฟู เจิ้งฮวา ถูกตัดสินประหารชีวิตในข้อหาทุจริตและใช้ตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบ แม้ว่าพวกเขาจะถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลาสองปีก็ตาม ทั้งสองคนถูกตัดสินจำคุกในช่วงเวลาที่การรณรงค์ต่อต้านการทุจริตของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนได้รับแรงผลักดัน การประชุมของพรรคคอมมิวนิสต์จีนมีกำหนดจะจัดขึ้นที่จีนในเดือนหน้า ซึ่งคาดว่าจะอนุมัติสถิติสมัยที่สามของสี จิ้นผิง

คอร์รัปชั่นมูลค่า 1.73 ล้านดอลลาร์

สื่อทางการจีนรายงานว่า ฟู เจิ้งฮวา อดีตรัฐมนตรียุติธรรมของจีน ถูกศาลตัดสินประหารชีวิตเนื่องจากการทุจริตและการใช้อำนาจโดยมิชอบจากศาลประชาชนขั้นกลางแห่งฉางชุน ในมณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ด้วยเงิน 173 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ถูกพิพากษา หลายชั่วโมงต่อมา ศาลเดียวกันได้ตัดสินจำคุก Wang Laik อดีตเจ้าหน้าที่ของ Jiangsu ในประโยคที่คล้ายกันและระงับประโยคของเขาเป็นเวลาสองปี

เขาถูกตัดสินจำคุกสำหรับการติดสินบน การสมรู้ร่วมคิดกับแก๊งอาชญากร และการปลอมแปลงบัตรประจำตัวประชาชน ออนไลน์ของ People’s Daily รายงานที่นี่ ตามข่าวของ People’s Daily Online หวางเป็นอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์มณฑลเจียงซูของจีนและอดีตเลขาธิการคณะกรรมการการเมืองและกฎหมายของคณะกรรมการประจำจังหวัด CPC Jiangsu

การปกครองของจีนพูดว่าอย่างไร?

ในประเทศจีนยังมีบทบัญญัติของการระงับโทษประหารชีวิตในหมู่นักโทษและการลงโทษดังกล่าวมีขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงความร้ายแรงของอาชญากรรม การลงโทษดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนเป็นจำคุกตลอดชีวิตในภายหลัง

(พร้อมหน่วยงานป้อนข้อมูล PTI)

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button