วิทยาศาสตร์

nasa ความฉลาดในการบินเฮลิคอปเตอร์วันทดสอบ Mars Orbiter Mission science ข่าวล่าสุด | คราสใน ‘Mission Mars’ ของ NASA! ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ต้องเผชิญก่อนการทดสอบเที่ยวบิน

แคลิฟอร์เนีย: การทดสอบการบินของเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity ในภารกิจขององค์การอวกาศสหรัฐฯ NASA (Mars Orbiter Mission) ยังคงต้องรอ ขอบอกว่าห้องปฏิบัติการ Jet Propulsion ของ NASA ตัดสินใจทำการทดสอบในวันนี้ (ในวันที่ 14 เมษายน) หลังจากขัดข้องทางเทคนิค

แต่จากการวิเคราะห์ล่าสุดเราจะต้องรอจนถึงสัปดาห์หน้าสำหรับการทดสอบเที่ยวบิน หลังจากการวิเคราะห์การทดสอบการหมุนของโรเตอร์ความเร็วสูงที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 เมษายนทีมงานได้ตัดสินใจว่าควรหยุดการทดสอบการบิน

ยังอ่าน – สงครามเพื่อกอบกู้โลก! นักวิทยาศาสตร์เตรียมโจมตีดาวเคราะห์น้อยด้วยระเบิดนิวเคลียร์

Jet Propulsion Laboratory ระบุว่าซอฟต์แวร์ควบคุมการบินของสับ Ingenuity จำเป็นต้องมีการติดตั้งและดัดแปลงใหม่ นั่นคือเหตุผลที่ยังไม่มีการตัดสินใจขั้นสุดท้ายในวันที่ทดสอบเที่ยวบิน สำหรับเรื่องนี้เราต้องรอจนถึงสัปดาห์หน้า

ทราบว่าการตรวจสอบความถูกต้องของการเปลี่ยนแปลงซอฟต์แวร์และกระบวนการอื่น ๆ อาจต้องใช้เวลา เจ้าหน้าที่รับรองว่าเราจะจัดการกับความท้าทายนี้ในไม่ช้าและจะสร้างประวัติศาสตร์ของเที่ยวบินที่ขับเคลื่อนด้วยการควบคุมครั้งแรกบนโลกใบอื่น

อ่านเพิ่มเติม – Earth รอดมาได้อย่างหวุดหวิดอันตรายครั้งใหญ่ได้ผ่านพ้นไปแล้ว

ที่สำคัญสภาพของเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity นั้นดีมาก ระบบสื่อสารพลังงานของมันทำงานอย่างถูกต้อง ตามรายงานของ NASA หากเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity สามารถบินขึ้นและบินได้ในระยะทางหนึ่งภารกิจจะเสร็จสมบูรณ์โดย 90 เปอร์เซ็นต์ นอกเหนือจากนี้หากเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity ยังคงทำงานได้อย่างถูกต้องแม้ว่าจะลงจอดแล้วจะมีการทดสอบเที่ยวบินอีก 4 เที่ยวบิน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button