สุขภาพ

นมขมิ้นหรือ Haldi Wala Dudh ลดน้ำหนักและให้ 6 ประโยชน์ต่อสุขภาพอื่น ๆ rsup | ดื่มสิ่งเหล่านี้ก่อนผสมกับนมก่อนนอนก็จะบางลงอย่างรวดเร็ว

นิวเดลี: เรามักจะเก็บกดและกินอาหารก่อนเข้านอน มันส่งผลโดยตรงต่อร่างกายของเรา นี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่ถ้าเราเริ่มดื่มนมแทนอาหารหนัก ๆ สักแก้วก็จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง นอกจากนี้หากคุณผสมขมิ้นหนึ่งช้อนชากับนมนั้นก็จะมีประโยชน์ การดื่มนมขมิ้นทุกวันไม่เพียง แต่จะทำให้คุณนอนหลับได้ดีเท่านั้น แต่จะช่วยในการลดน้ำหนักได้ด้วย มารู้กันว่าการดื่มนมขมิ้นตอนกลางคืนมีประโยชน์อย่างไรบ้าง …

เคล็ดลับสุขภาพ: ใบสะระแหน่เพียง 2 ใบเป็นยาครอบจักรวาลเพื่อสุขภาพเพียงแค่ใช้วิธีนี้

1. สำหรับการลดน้ำหนัก
แคลเซียมและแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมายพบได้ในนมขมิ้น ซึ่งมีประโยชน์ในการเผาผลาญไขมัน นอกจากนี้ยังช่วยขจัดอาการท้องผูกซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในการรักษาน้ำหนักให้เหมาะสม โดยรวมแล้วการดื่มนมขมิ้นช่วยในการลดน้ำหนัก

หากคุณดื่มน้ำยี่หร่าด้วยวิธีนี้คุณจะต้องตกใจเมื่อรู้

2. เพื่อการนอนหลับที่ดี
การจะผอมผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการนอนหลับที่ดีเป็นสิ่งที่จำเป็น ในกรณีนี้นมขมิ้นพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์มาก เนื่องจากนมขมิ้นอุดมไปด้วยกรดอะมิโนซึ่งช่วยในการนอนหลับได้มาก ในชีวิตที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่ในปัจจุบันหลายคนกำลังมองหาการนอนหลับที่ดี นี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขา

3. ภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้น (เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน)
หลังจากการระบาดของโรคโคโรนาผู้คนก็หาวิธีเพิ่มภูมิคุ้มกันอีกครั้ง ในกรณีนี้พวกเขามีทางเลือกที่ดีของนมขมิ้น จริงๆแล้วเคอร์คูมินมีอยู่ในเครื่องดื่มนี้ซึ่งทำหน้าที่เป็นภูมิคุ้มกัน Immunomodulatory คือสิ่งนั้นจึงมีประโยชน์มากในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน

4. กระดูกสร้างมาเพื่อให้แข็ง
มีการสอนกันมาตั้งแต่เด็กว่าแคลเซียมพบได้ในนมในปริมาณที่เหมาะสม และแคลเซียมเสริมสร้างกระดูก นอกจากนี้ยาปฏิชีวนะที่มีอยู่ในนมขมิ้นยังมีประโยชน์ในเรื่องนี้ มักแนะนำให้ดื่มนมขมิ้นในกรณีที่กระดูกหัก

5. เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง
นมขมิ้นยังมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยมะเร็ง เคอร์คูมินอยู่ในนั้นซึ่งช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งฟื้นตัวได้

6. ลดอาการปวด
องค์ประกอบต้านการอักเสบพบได้ในนมขมิ้น พวกเขาช่วยบรรเทาความเจ็บปวดของทั้งคู่ ยังช่วยในการลดการอักเสบ นอกจากนี้นมขมิ้นยังเป็นยาครอบจักรวาลสำหรับผู้หญิงที่มีอาการปวดในช่วงมีประจำเดือน

7. ดีในความเย็น
อาการหวัดและไอเป็นเรื่องธรรมดา แต่ทุกวันนี้ผู้คนระมัดระวังเรื่องนี้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่การเข้ามาของไวรัสโคโรนา การบริโภคนมขมิ้นอย่างต่อเนื่องจะช่วยลดโอกาสในการไอ จริงๆแล้วยาปฏิชีวนะที่มีอยู่ในนั้นต่อสู้กับเซลล์อนุมูลอิสระของร่างกายและป้องกันโรคดังกล่าว

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้เขียนขึ้นบนพื้นฐานของความรู้ทั่วไป ปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้ยาตามใบสั่งแพทย์หรือยาสามัญประจำบ้าน

ดูทีวีสด

Back to top button