วิทยาศาสตร์

นาฬิกา Doomsday ยังคงใกล้ถึงเที่ยงคืนอย่างเป็นอันตราย | Doomsday Clock: โลกใกล้จะถูกทำลาย! ‘นาฬิกาหายนะ’ ให้สัญญาณอันตราย

นิวเดลี: มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในจักรวาลเสมอ นาฬิกาที่แสดงถึงอันตรายของ Doomsday ต่อหน้ามนุษยชาติกำลังทำท่าทางอันตรายในเวลานี้ นาฬิกานี้อยู่ห่างจากเที่ยงคืนประมาณ 100 วินาที การถึงเวลาเที่ยงคืนของหนามนาฬิกาหมายถึงการบ่งบอกถึงความหายนะในโลก ทุกคนรู้ดีว่าขณะนี้โลกกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสงครามนิวเคลียร์และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นาฬิกาเรือนนี้กล่าวในเวลาเดียวกันในปี 2020

คุณพูดว่าวันโลกาวินาศ

Rachel Bulson ประธาน Bulletin of the Atomic Scientist กล่าวว่า ‘หนามของนาฬิกาแห่งการลงโทษอยู่ห่างออกไป 100 วินาทีนับจากเที่ยงคืน หนามใกล้เที่ยงคืนกว่าเดิม สมมติว่านาฬิกาอยู่ห่างจากเที่ยงคืนของปีที่แล้ว 2 นาทีซึ่งต่อมาลดลงเหลือ 100 วินาที

โลกาวินาศคืออะไร

เขากล่าวว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ที่น่าสะพรึงกลัวและน่ากลัวนั้นเป็นเหมือนการปลุกครั้งประวัติศาสตร์ สิ่งนี้บ่งชี้ว่ารัฐบาลของประเทศและสถาบันระหว่างประเทศไม่พร้อมที่จะเผชิญกับอาวุธนิวเคลียร์และภัยคุกคามจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตอนนี้คุณอยากรู้แน่ ๆ ว่านาฬิกาแห่งความหายนะคืออะไรและจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อถึงเที่ยงคืน

อ่านเพิ่มเติม – NASA กำลังค้นหาสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับ Artemis Base Camp บนดวงจันทร์เตรียมลงจอดสองคน

ภัยพิบัติบอกถึงโศกนาฏกรรมในอนาคต

เป็นที่น่าสังเกตว่านาฬิกาเรือนนี้ผลิตขึ้นในปี 1947 โดย Bulletin of the Atomic Scientists จริงๆแล้วเป็นกลุ่มที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2488 โดยนักวิทยาศาสตร์อัลเบิร์ตไอน์สไตน์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยชิคาโก แจ้งให้เราทราบว่ามีผู้ได้รับรางวัลโนเบล 13 คนในบรรดาสมาชิกในคณะกรรมการ นาฬิกาโลกาวินาศนี้แสดงให้เห็นว่าโศกนาฏกรรมเข้าใกล้โลกมากเพียงใด จากช่วงเวลานี้พบว่าเหตุการณ์นิวเคลียร์และอันตรายของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศส่งผลกระทบต่อโลกมากน้อยเพียงใด ในทางกลับกัน Bawa Vainga ก็มีการคาดการณ์มากมายเกี่ยวกับปี 2021 ตามคำทำนายของเขาปี 2021 จะเป็นอันตรายต่อมนุษยชาติ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวที่น่าสนใจดังกล่าว

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button