สุขภาพ

รับประทานอาหารเช้า 5 มื้อนี้ ร่างกายจะได้รับประโยชน์มากมาย naste me kya khanachahiye brmp | เคล็ดลับอาหารเช้า : กิน 5 สิ่งนี้เป็นมื้อเช้า อ่อนเพลีย อ่อนแรง ไม่เวียนหัว รู้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

นิวเดลี: อาหารเช้ามีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย เนื่องจากร่างกายต้องการสิ่งเหล่านี้ในตอนเช้า ซึ่งจะทำให้ร่างกายกระฉับกระเฉงและกระฉับกระเฉงตลอดทั้งวัน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการรับประทานอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ตอนนี้ต้องมีคำถามอยู่ในใจว่าควรทานอะไรเป็นอาหารเช้าที่ให้พลังงานตลอดทั้งวัน? ในข่าวนี้ เราได้นำคำตอบสำหรับคำถามเดียวกันของคุณมาให้แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่าการรับประทานอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูงเป็นสิ่งสำคัญ เช่น ถั่วลิสง ถั่วงอก ไข่ต้ม กรัม ถั่วเหลือง นม สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดความหิวและร่างกายจะเต็มไปด้วยพลังงานตลอดทั้งวัน

อาหารเช้ากิน5สิ่งนี้ things

1. การกินถั่วมีประโยชน์
การกินถั่วลิสงเป็นอาหารเช้ามีประโยชน์ สำหรับสิ่งนี้ ก่อนนอนตอนกลางคืน ให้แช่ถั่วในน้ำแล้วบริโภคในตอนเช้า ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าการแช่ถั่วลิสงที่อุดมไปด้วยคุณสมบัติ เช่น โพแทสเซียม ทองแดง แคลเซียม เหล็ก และซีลีเนียมจะเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้มากยิ่งขึ้น หมดปัญหาเรื่องแก๊สและความเป็นกรดด้วยการกินตอนท้องว่างในตอนเช้า

2. การใช้น้ำอุ่นผสมน้ำผึ้ง
ใช้น้ำผึ้งกับน้ำอุ่นในตอนเช้าในขณะท้องว่าง นอกจากนี้ รับประทานอาหารเช้าที่มีวิตามิน โปรตีน ไฟเบอร์ และกรดไขมันโอเมก้า 3 รวมผลไม้ในอาหารเช้าของคุณ อาหารเช้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการทำอย่างถูกต้องให้พลังงานแก่ร่างกาย

3. กินอัลมอนด์
อัลมอนด์อุดมไปด้วยคุณสมบัติทางโภชนาการมากมาย การรับประทานอัลมอนด์แช่ในขณะท้องว่างในตอนเช้ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ประกอบด้วยวิตามินที่จำเป็น แมงกานีส โปรตีน ไฟเบอร์ และกรดไขมันโอเมก้า 3 สำหรับร่างกาย ซึ่งมีความสำคัญมากสำหรับร่างกายที่แข็งแรง

4. การบริโภคแอปเปิ้ล-ส้ม
ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่า สามารถบริโภคทั้งผลไม้แอปเปิ้ลและส้มเป็นอาหารเช้าได้ นอกจากจะให้พลังงานแก่ร่างกายแล้ว ภูมิคุ้มกันยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย การกินแอปเปิ้ลหรือส้มเป็นอาหารเช้ายังช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้นและอัตราการเผาผลาญของร่างกายก็ถูกต้องเช่นกัน

5. การบริโภคไข่
ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่า การบริโภคไข่เป็นอาหารเช้าทุกวัน ร่างกายจะรักษาพลังในการป้องกันโรคต่างๆ ได้ เนื่องจากมีโปรตีนและสารอาหารมากมายในไข่ ไข่มีวิตามินดีซึ่งเป็นประโยชน์ต่อกระดูก การกินไข่หนึ่งฟองทุกวันจะทำให้คุณได้รับปริมาณวิตามินดีตลอดทั้งวัน

อ่านสิ่งนี้ด้วย; การดูแลเส้นผม: สมุนไพรเหล่านี้จะให้ชีวิตใหม่แก่เส้นผม คุณสามารถมีผมที่แข็งแรงและหนาได้ง่าย

Back to top button