โลก

เพื่อตอบโต้จีนสหรัฐฯในการจัดตั้ง Pacific Deterrence Initiative | ขณะนี้สหรัฐฯได้ใช้กลยุทธ์นี้เพื่อล้อมจีนมังกรจะไม่สามารถหลบหนีได้

วอชิงตัน: ​​สหรัฐฯได้เตรียมแผนรับมือกับความหลงไหลของจีนที่เพิ่มมากขึ้น สหรัฐฯกำลังจัดตั้งโครงการ Pacific Deterrence Initiative (Pacific Deterrence Initiative-PDI) มูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายการแสดงตนในมหาสมุทรแปซิฟิกและผลักดันปักกิ่งให้ถอยหลัง ความเคลื่อนไหวของอเมริกาจะไม่เพียงเพิ่มขีดความสามารถในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก แต่จะเป็นการกระชับความร่วมมือกับประเทศต่างๆเช่นอินเดียออสเตรเลียและญี่ปุ่น

รายงานการประชุมรัฐสภาสองฝ่ายเกี่ยวกับพระราชบัญญัติการอนุญาตป้องกันประเทศประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 เรียกร้องให้มีงบประมาณ 2.2 พันล้านดอลลาร์สำหรับการจัดตั้ง Pacific Deterrence Initiative ฝ่ายนิติบัญญัติอเมริกันกล่าวว่า PDI จะได้รับข้อความที่ชัดเจนถึงจีนและฝ่ายตรงข้ามที่มีศักยภาพทั้งหมดที่อเมริกาสามารถให้คำตอบที่เหมาะสมสำหรับการกระทำของพวกเขา นอกจากนี้ความสัมพันธ์กับคู่ค้าก็จะแน่นแฟ้นขึ้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม – ปากีสถาน: ฝ่ายค้าน MP-MLA สามารถลาออกจากมวลชนได้ในวันนี้ความตึงเครียดของ Imran จะเพิ่มขึ้น

มุ่งมั่นที่จะรวมพันธมิตร
รายงานระบุว่า PDI มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างการออกแบบการปรับใช้กองกำลังร่วมในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิกและเพื่อเน้นกิจกรรมต่างๆเช่นการฝึกร่วมเพื่อต่อต้านอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของจีน พูดง่ายๆก็คือมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวมพันธมิตรอเมริกันเพื่อขึ้นฝั่งจีน

รายงานจะถูกส่งไปยังทรัมป์
ใบเรียกเก็บเงิน Pacific Deterrence Initiative (PDI) จัดให้มีการปรับใช้กองกำลังหลายโดเมนของกองทัพในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิกการจัดตั้งกองเรือรบร่วมอินโด – แปซิฟิกศูนย์ข้อมูลต่อต้านการก่อการร้ายหน่วยปฏิบัติการโต้ตอบร่วม ฯลฯ คณะกรรมการการประชุมรัฐสภาสองฝ่ายได้หารือเกี่ยวกับร่างกฎหมายนี้อย่างจริงจังเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและเร็ว ๆ นี้อาจถูกส่งถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์

เน้นสิ่งเหล่านี้ในรายงาน

นอกเหนือจากการจัดตั้ง PDI แล้วรายงานยังพูดถึงบทบัญญัติหลายประการเช่นการป้องกันพฤติกรรมที่เป็นอันตรายที่ถูกกล่าวหาของจีนการเตรียมสหรัฐฯสำหรับการแข่งขันเชิงกลยุทธ์การปกป้องทรัพย์สินของชาวอเมริกันจากการบุกรุกของจีน รายงานส่วนใหญ่ระบุว่าต้องมีการวางกลไกที่จะป้องกันไม่ให้พนักงานในฐานอุตสาหกรรมกลาโหมหรืออดีตพนักงานทำงานโดยตรงให้กับ บริษัท ที่เชื่อมต่อกับจีนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ในทำนองเดียวกันบังคับให้มหาวิทยาลัยแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการวิจัยที่ได้รับทุนเพื่อการป้องกัน จำกัด การระดมทุนสำหรับมหาวิทยาลัยที่มีสถาบันขงจื้อและกำหนดให้ผู้รับทุนของรัฐบาลกลางต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับเงินทุนภายนอก

Back to top button