โลก

Joe Biden ประธานาธิบดีคนที่ 46 ของ US India Connection ข่าวล่าสุดในภาษาฮินดี

นิวเดลี: โจไบเดนจะขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ นอกจากนี้ความสัมพันธ์อินเดีย – อเมริกายังมีการหารือกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเมื่อปี 2556 โจไบเดนเองก็ตอบคำถามดังกล่าว จากนั้นเขาก็เล่าถึงความสัมพันธ์ของตัวเองกับอินเดีย นอกเหนือจากนี้คำถามคือความพยายามร่วมกันของรัฐบาล Biden และ Modi จะนำมาสู่อินเดียในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร?

เคมีระหว่างโมดิ – ไบเดน?
เมื่อ Biden เป็นรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาเขาเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับนายกรัฐมนตรี Narendra Modi ในวอชิงตัน นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ยังคงเป็นตัวแทนของอินเดีย ในสถานการณ์เช่นนี้เคมีระหว่างผู้นำทั้งสองนี้อาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความสัมพันธ์ระหว่างอินเดีย – สหรัฐฯ

จริงๆแล้วความสัมพันธ์ของสองประเทศไม่ได้เป็นเพียงความสัมพันธ์ของผู้นำสองคนเท่านั้นดังนั้นจึงเชื่อว่าหลังจากชัยชนะของ Biden มิตรภาพของอินเดียและอเมริกาจะยังคงเหมือนเดิมเช่นในปัจจุบัน หากยังคงเป็นเช่นนั้นมีสิ่งพิเศษบางอย่างที่ต้องกล่าวถึง หนึ่งในนั้นคือความสัมพันธ์ด้านการป้องกัน

ความสัมพันธ์ในการป้องกัน
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าไม่มีความเป็นไปได้ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการป้องกัน จะมีการซ้อมรบร่วมระหว่างสองประเทศ ข้อตกลงทางทหารจะยังคงดำเนินต่อไป

ความสัมพันธ์ทางการเงิน
พูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจคาดว่าจะดีขึ้น ธุรกิจร่วมกันสามารถเติบโตได้เนื่องจาก Biden มีบทบาทอย่างแข็งขันในข้อตกลงดังกล่าวขณะดำรงตำแหน่งรองประธาน ด้วยเหตุนี้ชาวอินเดียจึงคาดว่าจะได้รับกรีนการ์ดและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังหวังว่า บริษัท อินเดียจะได้รับประโยชน์ในภาคไอทีด้วยเช่นกัน

เริ่มต้นการรณรงค์ด้วย Mantra
แม้ในช่วงการเลือกตั้งปัจจุบันในอเมริกาทั้ง Biden และ Kamala Harris ก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะลงคะแนนเสียงให้ชาวอินเดียที่ตั้งรกรากอยู่ที่นั่น ความสัมพันธ์ของ Biden กับอินเดียนั้นเก่าแก่มาก นี่คือ Joe Biden ผู้เริ่มต้นการรณรงค์ด้วยมนต์

ไม่เพียงแค่นี้ Joe Biden และผู้สมัครรองประธานาธิบดีชาวอินเดีย Kamala Harris แสดงความยินดีกับชาวฮินดูทั่วโลกสำหรับ Navratri บอกได้เลยว่าโจไบเดนมีมุมอ่อนต่ออินเดีย พวกเขาได้พูดคุยเกี่ยวกับการกระชับความสัมพันธ์กับอินเดียในหลายประเด็น

การเชื่อมต่อกับอินเดีย
ครั้งหนึ่งโจไบเดนยังอธิบายถึงความสัมพันธ์กับอินเดีย เมื่อ Biden ไปเยือนอินเดียในตำแหน่งรองประธานาธิบดีในปี 2013 เขากล่าวในมุมไบว่าเมื่อเขาเข้าเป็นสมาชิกวุฒิสภาครั้งแรกในปี 2515 เขาได้รับจดหมายจาก Biden ที่อาศัยอยู่ในมุมไบ จดหมายฉบับนี้เขาได้รับการบอกเล่าว่า Biden of India และบรรพบุรุษของ Joe Biden นั้นเหมือนกัน บรรพบุรุษของเขาทำงานใน บริษัท อินเดียตะวันออกในศตวรรษที่ 18

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button